Bộ máy đo IP Ethernet kiểm tra, phân tích mạng LAN/WAN/METRO

May do Ip Ethernet cam tay VeEX-MTX150x

Có nhiều thành phần là các thiết bị mạng trung gian và phụ kiện mạng như dây cáp, đầu nối, bộ chuyển đổi tín hiệu đang hoạt động trong hệ thống mạng LAN/WAN/Metro Ethernet. Với một hệ thống mạng nội bộ và Internet cần phải được kiểm tra, xác minh về hiệu năng kết nối để đảm bảo mạng đã hoạt động ở mức tối ưu về hiệu suất như thiết kế. Một hệ thống mạng tối ưu cần đảm bảo chất lượng dịch vụ (QoS) và trải nghiệm sử dụng của người dùng (QoE) để người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng băng thông lớn nội bộ, cũng như tốc độ kết nối Internet. Ngoài ra quản trị mạng cũng cần duy trì việc kiểm tra hiệu suất thường xuyên để có thể nhanh chóng tìm ra vị trí lỗi hoặc node mạng có hiệu suất kém để có thể xử lý sự cố mạng nhanh nhất giúp hạn chế sự cố nghẽn mạng hoặc mất dịch vụ.

Các vấn đề về chất lượng mạng QoS, QoE có thể xảy ra bởi các nguyên nhân:

 • Hiệu suất của thiết bị mạng Switch, Router, Wifi Router, Wifi AP.
 • Sử dụng cáp mạng, phụ kiện hoặc thiết bị mạng không đúng với thiết kế.
 • Không chuẩn hóa, đồng bộ về chất lượng hạ tầng cáp đồng/cáp quang, phụ kiện lắp đặt và các thiết bị mạng.
 • Chất lượng điểm tiếp xúc kết nối giữa các thành phần trong mạng, như giữa thiết bị, cáp mạng và phụ kiện quang/điện.
 • Lỗi phần cứng hoặc phần mềm của thiết bị mạng.
 • Cấu hình thiết bị mạng chưa tối ưu.

Máy đo kiểm tra, phân tích mạng IP Ethernet cầm tay

Thiết bị đo mạng IP Ethernet cầm tay được thiết kế tạo lưu lượng truy cập nhất định và phân tích phản hồi của mạng để kiểm tra, xác minh hiệu năng mạng. Trọng tâm chính của phương pháp này là kiểm tra các mạng cục bộ, thường bao gồm các thiết bị chuyển mạch Switch và các tuyến truyền dẫn IP. Các kết quả thử nghiệm xác minh được tốc độ truy cập lớp vật lý Layer 2-Layer 3 và Layer 4+ TCP/UDP, tốc độ Internet, trải nghiệm sử dụng QoE của người dùng cuối. Công cụ đo kiểm IP Ethernet cầm tay cũng giải pháp để kiểm tra các giao thức IP, chức năng cụ thể, các tuyến truyền dẫn IP trong công việc tìm kiếm lỗi, xử lý sự cố và bảo trì mạng. Được thiết kế đo kiểm tra theo khuyến nghị RFC 2544, ITU-T Y.1564, máy đo mạng IP Ethernet cầm tay VeEX MTX150x là một công cụ đo kiểm mạng mạnh mẽ, cung cấp các tính năng kiểm tra toàn diện theo quy trình End-to-End cho hệ thống mạng LAN/WAN và Internet, bao gồm:

Giao diện vật lý may đo mạng LAN/WAN VeEX MTX150x
 • 2 cổng đo giao diện điện RJ45: cho các tốc độ 10/100/1000BASE-T, 2.5GBASE-T, 5GBASE-T, 10GBASE-T.
 • 2 cổng quang SFP+: cho các tốc độc 100/1000BASE-X, 10GBASE-X và 4/2/1G FC.
 • Hỗ trợ phép đo IP Ethernet: trên 2 cổng cho mạng LAN/WAN và kênh quang Fibre Channel (SAN).
 • Hỗ trợ toàn diện các tính năng đo kiểm tra tốc độ, chẩn đoán lỗi mạng: Throughput, BERT, IPv4/IPv6, Loopbacks, Scan, L2CP Transparency, Errors, Alarms, Events, Delay, Test Profile Auto Scripting/Sequence.
 • Đo kiểm tra mạng chuẩn RFC2544/V-SAM (ITU-T Y.1564): Throughput, latency, frame loss and back to back tests.
 • Đo kiểm tra: Q-in-Q (VLAN stacking), MPLS, MPLS-TP, PBB và PPPoE. Có thể tạo 8 luồng Streams, 3 VLAN, 3 MPLS, TCP/UDP.
 • Đo kiểm tra giao thức, IP Ethernet, SyncE, PTP.
 • Đo kiểm tra Layer 4+: V-TEST (tốc độ truy cập HTTP), V-FTP (tốc độ truyền tải file), RFC6349 V-PERF (kiểm tra tốc độ upload & download ).
 • Đo kiểm tra cáp mạng (NetWiz): chiều dài, hở mạch, ngắn mạch, nối thẳng/nối chéo.
 • Kiểm tra IP: Ping, Trace Route, khám phá mạng nội bộ (Discovery).
 • Báo cáo kết quả đo chuyên nghiệp: Phần mềm báo cáo phân tích kết quả đo kiểm chuyên nghiệp tương thích máy tính Windows, có thể truy xuất báo cáo PDF, HTML, CSV.

Bộ thiết bị đo hiệu năng mạng LAN/WAN MTX150x sử dụng quy trình End To End để kiểm tra tuyến truyền dẫn IP và lớp dịch vụ L4+ hoạt động từ đầu đến cuối. Chúng cung cấp giải pháp kiểm tra chức năng hoàn chỉnh mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp của thiết bị hoặc phần mềm của bên thứ 3 nào. Máy test mạng MTX150x giúp các quản trị mạng đo kiểm tra, phân tích hiệu năng của thiết bị mạng, kiểm tra thông lượng, kiểm tra lỗi BERT, các vấn đề về mất gói tin, trễ đường truyền, hiệu suất truyền dẫn, kiểm tra lỗi cáp mạng,…. Điều này giúp họ dễ dàng tối ưu hiệu suất mạng, đồng thời tìm kiếm, xác định các lỗi có thể xảy ra trong công việc xử lý sự cố, bảo trì hệ thống mạng.

Kiểm tra và phân tích hiệu suất mạng LAN/WAN/Metro Ethernet bằng thiết bị đo cầm tay IP VeEX MTX150x

Mặc dù các nhà tích hợp hệ thống, quản trị viên mạng và các kỹ thuật viên IT có thể đã xác minh hiệu suất cáp để đảm bảo hiệu năng mạng, nhưng họ cũng cần đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của người dùng có thể đến đích và không có bất kỳ lỗi nào xảy ra ở lớp giao thức IP và các kết nối vật lý. Các tính năng kiểm tra mạng của VeEX MTX150x cung cấp cho các chuyên gia khả năng hiển thị thông lượng kết nối mạng, kiểm tra lỗi BERT, kiểm tra thông lượng TCP/UDP, thời gian phản hồi của các tài nguyên chính, cho phép họ xác minh tốc độ kết nối, chẩn đoán lỗi và khắc phục sự cố mạng đầu cuối nhanh chóng”

Giao diện thiết bị đo mang LAN/WAN VeEX MTX150x

Giao diện thiết bị đo mang LAN/WAN VeEX MTX150x

Các chế độ kiểm tra mạng IP Ethernet được truy cập bằng cách chọn ứng dụng kiểm tra tương ứng, sau đó chọn một giao diện thử nghiệm.

Phép đo hiệu suất mạng RFC2544 và Y.1564

Cài đặt phép đo hiệu suất mạng RFC2544 và Y.1564
 • Bài test kiểm tra tự động được thực hiện theo khuyến nghị RFC2544 với kích thước khung quy định sẵn, cũng như kích thước khung có thể được cấu hình bởi người dùng và lên đến tỷ lệ đầy đủ. Bộ thử nghiệm có thể được thực hiện với đầu xa đối tác kiểm tra ở chế độ lặp lại hoặc chế độ ngang hàng – chế độ sau cho phép kiểm tra đối xứng / không đối xứng. Các ngưỡng có thể được cấu hình để đảm bảo xác minh SLA chính xác. Các kiểm tra tự động được hỗ trợ là thông lượng, độ trễ, mất khung hình, và các khung liên tiếp.
 • Bộ thử nghiệm tuân thủ ITU-T Y.1564 cung cấp một phương pháp đo kiểm hiệu quả để đủ điều kiện và khắc phục sự cố dịch vụ Ethernet. Y.1564 thực hiện phép đo kiểm tra bằng cách thử nghiệm nhiều dịch vụ cùng một lúc và cung cấp đồng thời phép đo các thông số SLA chính.
So sánh RFC2544 với Y.1564

Phép đo kiểm tra BERT

Phép đo kiểm tra BERT

Kiểm tra BER ở Lớp 1, 2, 3 và 4 được hỗ trợ. BERT có thể được cấu hình để sử dụng thử nghiệm PRBS thông thường các mẫu, mẫu ứng suất (cụ thể cho 10Gigabit Ethernet) hoặc các mẫu kiểm tra do người dùng xác định để mô phỏng các mẫu khác nhau điều kiện.

Phép đo kiểm tra thông lượng (Throughput testing with Multistream support)

Ứng dụng này rất hữu ích trong việc kiểm tra việc vận chuyển lưu lượng với các cài đặt ưu tiên khác nhau trên mạng. Thử nghiệm giúp xác minh rằng mạng có thể xử lý lưu lượng ưu tiên cao và lưu lượng ưu tiên thấp. Phép đo thông lượng (có hỗ trợ nhiều luồng – MultiStream) thực hiện các phép đo sau: phân tích hiệu suất thông lượng, phân tích mất khung, phân tích độ trễ, phân tích khung/gói đến, phân tích loại lưu lượng truy cập nhận được và phân tích kích thước khung lưu lượng nhận được.

Ứng dụng đo kiểm tra thông lượng cho phép cấu hình tối đa 8 luồng lưu lượng truy cập với địa chỉ MAC và IP riêng, thẻ Vlan (tối đa 3 VLAN tags), băng thông/tốc độ, kích thước khung hình và các tham số chất lượng dịch vụ (QoS) lớp L2 và/hoặc lớp L3.

Phép đo kiểm tra thông số mạng IP

Kiểm tra IP: PPPoE, VLAN, Ping, Trace Route, IPv4 (Tĩnh, DHCP) và IPv6 (Tĩnh, Tự động).

Đo kiểm tra Layer 4+ (Transport and Application Layers)

Layer4+ đề cập đến các lớp Internet 4 trở lên (lớp vận chuyển và ứng dụng) liên quan đến các ứng dụng của khách hàng/người đăng ký và cách họ sử dụng Ethernet, Internet và cách họ cảm nhận hiệu suất (chất lượng). Kiểm tra trạng thái TCP đề cập đến việc xác thực các kết nối TCP được sử dụng cho ngăn xếp giao thức TCP/IP. Một phép đo V-Perf kiểm tra sẽ xác thực rằng các tham số TCP trong mạng đã được thiết lập chính xác. V-PROBE là một thiết bị tùy chọn được sử dụng làm máy chủ đầu xa để thiết lập các kết nối TCP và xác thực rằng mạng được cấu hình chính xác cho đường nối lưu lượng TCP đi qua ít hơn. Nó cũng sẽ xác minh thông lượng tối đa cho lưu lượng TCP.

Thông thường trong lĩnh vực đo kiểm mạng IP, sau khi chạy thử nghiệm lớp 2 & lớp 3 thành công, khách hàng vẫn có thể phàn nàn rằng kết nối của họ chậm khi chạy các ứng dụng. Chạy thử nghiệm TCP có trạng thái sẽ giúp xác minh tốc độ thông lượng tối đa trong hướng tải và tải lên. Nếu hiệu suất thông lượng kém, thử nghiệm có thể giúp xác định vấn đề có thể là lỗi gì.

Đo kiểm tra chất lượng trải nghiệm sử dụng (QoE)

Các tính năng FTP Throughput (V-FTP) và V-TEST cung cấp thêm Kiểm tra lớp 4-7.

 • Tính năng thông lượng V-FTP cho phép người dùng để kiểm tra hiệu suất giao thức FTP tốc độ đầy đủ cho bất kỳ máy chủ FTP nào bằng cách tải lên và tải xuống tệp.
 • Tính năng V-TEST kiểm tra hiệu suất giao thức TCP / HTTP của mạng bằng cách thử nghiệm máy chủ V-TEST HTTP.

Cả hai tính năng đều có thể kiểm tra toàn bộ tốc độ tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và giới hạn của máy chủ. Thời gian kết nối với máy chủ, thời gian truyền dữ liệu, tốc độ đường truyền tỷ lệ thông lượng và tỷ lệ thông lượng giao thức (FTP và HTTP) là các chỉ số chính được báo cáo trong quá trình kiểm tra.

Kiểm tra cáp mạng chuẩn CAT-5/CAT-6/ CAT-7

Kiểm tra cáp mạng CAT-5/CAT-6/ CAT-7 với các thông số: chiều dài, thẳng, chéo, ngắn mạch, mở.

Phần mềm quản lý, báo cáo kết quả đo kiểm tra mạng LAN/WAN/METRO

 • Truyền kết quả kiểm tra từ bộ nhớ trong các thiết bị đo VeEX tương thích MTX series với máy tính PC Windows.
 • Phân tích kết quả đo kiểm, chức năng báo cáo, chèn logo, comments và xử lý hậu kỳ nâng cao.
 • Có thể điều khiển từ xa thiết bị đo VeEX thông qua kết nối USB từ giao diện người dùng đồ họa của ứng dụng PC.
 • Tạo và lưu các báo cáo thử nghiệm cơ bản ở định dạng PDF và CSV và lưu kết quả thử nghiệm tệp ở định dạng tệp độc quyền của VeEX.