Showing 1–30 of 37 results

Ngày nay, công nghệ Viễn thông, internet phát triển mạnh mẽ từng ngày, và hệ thống tổng đài điện thoại cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Điện thoại IP là giải pháp ứng dụng công nghệ VoIP mới bằng cách truyền âm thanh giọng nói chất lượng cao qua đường truyền IP, Internet với những tính năng tiên tiến được tích hợp thêm như đàm thoại đa chiều, hiển thị số gọi đến, lưu trữ danh bạ lớn, hộp thư thoại, truy cập danh bạ nhanh.

Điện thoại IP giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại đến bất kỳ điện thoại nào (bao gồm di động GSM, cố định PSTN, VoIP) qua hệ thống tổng đài IP, lúc này giọng nói sẽ được truyền dẫn qua internet qua hạ tầng mạng IP thay vì chuyển mạch kênh TDM truyền thống.

Điện thoại IP Phone nói riêng, giải pháp VoIP nói chung giúp doanh nghiệp thực hiện các cuộc gọi nội bộ, đàm thoại với khách hàng không còn bị giới hạn khoảng cách một cách tiện lợi, dễ sử dụng, dễ triển khai.

Điện thoại IP gồm những loại nào?

Điện thoại bàn công nghệ VoIP này cung cấp các giao diện vật lý có dây RJ45 và không dây Wifi để kết nối với các thiết bị hạ tầng mạng LAN/WAN/WAN/ Internet với các thao tác sử dụng quay số, nghe/gọi, hình dáng tương tự như điện thoại bàn analog truyền thống. Hầu hết các dòng điện thoại sử dụng công nghệ VoIP đều cho phép cấu hình kết nối mạng, khai báo tài khoản SIP qua giao diện Web (WEB GUI) nên rất dễ sử dụng, thậm chí dễ dàng với cả người dùng không có kỹ năng về kỹ thuật IT.

1. Điện thoại IP dùng dây RJ45

Điện thoại bàn IP có dây sẽ có 2 cổng mạng RJ45, tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit (10/100/1000Mbps) để kết nối với các thiết bị mạng (switch, router) có tốc độ tương ứng và là dòng được sử dụng phổ biến nhất do ưu điểm về giá thành.

Trong dòng điện thoại voice ip có dây, có nhánh hỗ trợ PoE là các điện thoại lấy nguồn điện từ các thiết bị mạng switch trên dây mạng RJ45, song song với việc truyền tải dữ liệu thoại. Ưu điểm của PoE là giảm thiểu các loại dây nguồn, ổ cắm trong văn phòng và thuận lợi hơn khi thực hiện tới các vị trí kết nối khó bố trí nguồn điện.

2. Điện thoại VoIP Wifi

Là điện thoại bàn sử dụng mạng không dây Wifi để thực hiện các cuộc đàm thoại VoIP. Điện thoại bàn Wifi hỗ trợ các khả năng kết nối tới các thiết bị thu phát wifi (access point) wifi ở tần số 2.4GHz hoặc tần số kép 2.4GH/5GHz. Tần số đơn 2.4GHz có ưu điểm về giá thành, trong khi tần số kép 2.4Ghz/5GHz cho phép người dùng lựa chọn được băng tần tốt nhất dùng với hạ tầng mạng để đảm báo chất lượng đường truyền tại các khu vực có nhiều điểm truy cập Wifi, giảm khả năng gây nhiễu. Hầu hết các dòng điện thoại Wifi đều được trang bị 2 cổng mạng RJ45 để kết nối với hạ tầng mạng có dây khi cần thiết.

3 Điện thoại VoIP dùng SIM

Là dòng điện thoại dùng SIM data của các nhà mạng di động GSM/3G/4G LTE để nghe gọi điện thoại VoIP. Điện thoại này thường được sử dụng tại các khu vực không có, hoặc khó bố trí được các đường dây internet cố định, như vùng sâu, vùng xa, hải đảo, hoặc trên các phương tiện/dự án hay phải di chuyển.

Các ưu điểm và lợi ích khi sử dụng điện thoại IP

Theo xu hướng phát triển của công nghệ, tổng đài điện thoại VoIP nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư của người tiêu dùng khi xây dựng hệ thống đàm thoại cho doanh nghiệp, chúng ta có thể nhận thấy các ưu điểm và lợi ích nổi bật so với hệ thống thoại analog như sau:

  • Sử dụng chung hạ tầng mạng LAN/WAN với các thiết bị IT khác, nên không phải đầu tư hạ tầng dây điện thoại riêng.
  • Hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như: hiển thị số gọi đến, tự động trả lời, hiển thị cuộc gọi nhỡ, hiển thị số gọi đi/gọi đến, chuyển tiếp cuộc gọi, tự động quay số, danh bạ có bộ nhớ lớn.
  • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt với tính năng “Plug and Play” và cấu hình qua giao diện Web.
  • Dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi: màn hình mở rộng, tai nghe call center có dây và không dây.
  • Dễ dàng thiết lập các cuộc gọi nội bộ với 2 người dùng, và đàm thoại nhóm với nhiều người dùng giữa các chi nhánh mà không bị giới hạn về khoảng cách.
  • Dễ dàng quản lý các cuộc gọi tập trung tại 1 địa điểm (như trụ sở công ty, hoặc 1 chi nhánh bất kỳ).
  • Linh hoạt bố trí các vị trí lắp đặt tổng đài điện thoại cho văn phòng công ty, khách sạn, resort, khu du lịch sinh thái, sân golf,.. với các dòng điện thoại IP-Phone có dây và không dây Wifi, dùng SIM.
  • Hoạt động ổn định, tin cậy và không cần kỹ thuật IT, do vậy tiết kiệm được chi phí bảo trì và nhân sự IT chuyên trách.

Điện thoại IP-Phone thực sự là một cuộc cách mạng cho giải pháp nghe gọi giá rẻ và là phương án hoàn hảo để thay thế điện thoại analog truyền thống. Sử dụng giải pháp VoIP giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành, bảo trì và giảm tối đa cước phí cuộc gọi hàng tháng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.