Hiển thị tất cả 12 kết quả

Máy đo cáp quang là một cách gọi chung cho nhiều loại khác nhau, bao gồm máy đo quang OTDR, máy đo công suất quang (Optical Power Meter), máy phát công suất quang (Light source), bút soi quang (Visible light source, visible fault locator), máy phân tích phổ quang (Optical analyzer, optical channel analyzer), máy đo xWDM. Các loại thiết bị đo này là công cụ không thể thiếu với mỗi kỹ thuật viên viễn thông, được sử dụng hàng ngày trong công việc lắp đặt, bảo trì mạng cáp quang.

Máy đo quang viễn thông làm việc trong khoảng bước sóng 800mm tới 1700nm. Máy đo kiểm cáp quang thực hiện đo chất lượng truyền dẫn tại bước sóng phổ thông, được chuẩn hóa với bước sóng đa mode 850/100mm (Multi-Mode) và đơn mode 1310/1490/1550/1625nm (Single-Mode)

Bộ máy đo kiểm này giúp các kỹ thuật viên nhanh chóng xác định được chất lượng cáp sợi quang, như: điểm đứt, điểm lỗi, suy hao tuyến, công suất thu phát quang của các thiết bị truyền dẫn, suy hao tại các mối hàn,mối nối cáp quang, từ đó có các phương án xử lý phù hợp, đảm bảo được chất lượng truyền dẫn tín hiệu viễn thông, cntt.

Các dòng máy đo kiểm sợi quang hiện đại ngày nay được tích hợp các cổng giao tiếp máy tính USB, RJ45, kèm phần mềm để quản lý, truy xuất, xử lý dữ liệu trên máy tính.

Bộ thiết bị đo cáp quang này là những công cụ không thế thiếu đối với các kỹ thuật viên Viễn thông, CNTT khi thực hiện lắp đặt, bảo trì mạng cáp quang. Các thiết bị đo kiểm này giúp các kỹ thuật viên tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc vận hành, đảm bảo chất lượng tuyến cáp quang và các kết nối quang trong trung tâm dữ liệu luôn được thông suốt, đạt chất lượng truyền dẫn tốt, đảm bảo chất lượng dịch vụ.