Giải pháp đo kiểm mạng IP Ethernet 400G

Do kiem mang IP Ethernet 400G

Sự phát triển bùng nổ của các dịch vụ tốc độ cao và tính sẵn sàng cao, bao gồm cả 5G và vô số thiết bị được kết nối liên tục với Internet, đã thúc đẩy các nhà mạng Telcos, MSO, trung tâm dữ liệu Datacenters và ngành truyền thông nói chung, chuyển sang giai đoạn tiếp theo của hệ thống mạng thế hệ mới, để theo kịp với nhu cầu về băng thông. Với tốc độ truyền dữ liệu tối đa tăng gấp 4 lần trên hệ thống mạng 100G thế hệ trước, 400G giải quyết được nhu cầu băng thông khổng lồ của các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng và dịch vụ viễn thông, CNTT. Hệ thống mở, trí tuệ nhân tạo (AI), máy học và lưu trữ đám mây đều góp phần vào tăng trưởng lưu lượng truy cập theo cấp số nhân. Các trung tâm dữ liệu lớn chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng nhanh hơn, có khả năng mở rộng cao hơn, kết nối dung lượng cao là điều cần thiết để bắt kịp với số lượng người dùng, thiết bị và ứng dụng ngày càng mở rộng.

Các thách thức với chất lượng truyền dẫn mạng 400G

Bộ thu phát quang là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng truyền dẫn mạng 400G. Các thông số trong quá trình phát triển, sản xuất, tính sẵn có, chi phí và độ tin cậy của chúng vẫn chưa đạt ở mức mà các nhà mạng mong muốn. Hơn nữa, nhiều loại bộ thu phát QSFP-DD PAM4 400G và OSFP khác nhau thường được sử dụng trong các môi trường khác nhau với khoảng cách khác nhau tại các nhà cung cấp dịch vụ và trung tâm dữ liệu. Tại các trung tâm dữ liệu lớn mật độ cổng vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, dung lượng của các liên kết tổng hợp nâng cấp từ các liên kết 10GE lên 25GE hoặc 50GE và 100GE lên 200GE hoặc 400GE.

Kiểm tra và giám sát mạng cũng là một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo cho một hệ thống truyền dẫn tốc độ cao tới 400G. Các phép đo về thông lượng, độ trễ vẫn là một tiêu chuẩn quan trọng khi các nhà khai thác đánh giá chất lượng trải nghiệm do các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp. Chất lượng trải nghiệm tối ưu cũng phụ thuộc vào thông lượng dữ liệu, tỷ lệ mất khung hình, biến thiên độ trễ (jitter) và các thông số khác theo khuyến nghị RFC2544 và Y.1564.

Giải pháp thiết bị đo kiểm mạng 400G

Các nhà khai thác mạng sẽ cần đầu tư để đảm bảo mạng của họ hỗ trợ hiệu quả tất cả các dịch vụ công nghệ mới với các thách thức về băng thông. Các bài kiểm tra chất lượng phải bao gồm các thành phần vật lý (Lớp 1: cáp, đầu nối, kết nối, v.v.) và cấp độ cao hơn [Lớp 2 (Liên kết dữ liệu-Ethernet) và Lớp 3 (Mạng – IP).

Các yêu cầu về thiết bị đo kiểm tra hiệu suất mạng tốc độ siêu cao 400G cần bao gồm:

 • Phần cứng OSFP và QSFP-DD PAM4 tích hợp cho tính toàn vẹn tín hiệu tốt nhất.
 • Kiểm tra Ethernet 400G theo thông số kỹ thuật IEEE 802.3bs với Sửa lỗi Chuyển tiếp KP4 (FEC).
 • Cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để kiểm tra bộ thu phát, DAC và AOC, bao gồm bộ thu phát OSFP và QSFP-DD, thiết bị mạng và liên kết 400GE.
 • FPGA tiên tiến và linh hoạt cung cấp khả năng hỗ trợ phần cứng cho các tiêu chuẩn, chức năng kiểm tra và ứng dụng mới trong tương lai.
 • Nhiều loại giao diện 400GE được hỗ trợ, bao gồm 400GBASE-SR8, FR8, LR8, DR4, FR4, LR4, CR8 và CR4.
 • Đọc và ghi MDIO/I2C.
 • Cài đặt PAM4 trên mỗi làn.
 • Kiểm tra thông lượng Throughput Ethernet
 • Cũng hỗ trợ các giao diện QSFP56, QSFP28, QSFP+, SFP28, SFP+ cho các ứng dụng tốc độ thấp hơn.
 • Đa năng: thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, có thể mang xách dễ dàng để thử nghiệm tại hiện trường, đánh giá, trình diễn, kiểm tra tương tác, đo điểm chuẩn, khắc phục sự cố, xác minh liên kết Ethernet tại các nhà mạng ISP/CSP/MSP, trung tâm dữ liệu Datacenter, nhà máy sản xuất thiết bị mạng (NEM), phòng thí nghiệm LABs, trung tâm nghiên cứu R&D,..

Tại sao cần đo kiểm tra mạng truyền dẫn 400G?

 • Kiểm tra, xác minh truyền dẫn trước khi đưa vào sử dụng, và chẩn đoán, khắc phục sự cố các liên kết Ethernet tốc độ cao.
 • Kiểm tra, xác minh bộ thu phát, DAC và AOC.
 • Mô phỏng và kiểm tra 400GE toàn diện cho lớp 1-4 trong phòng thí nghiệm và hiện trường.
 • Đo tốc độ đầy đủ 400GE thông lượng và mất khung hình.
 • Kiểm tra và phân tích lớp PCS & RS-FEC.
 • Kiểm tra tính toàn vẹn của tín hiệu PAM4 với nhiều làn unframed BERT.
 • Kiểm tra và lập trình MDIO bao gồm và tính năng mô-đun QSFP-DD.
 • Ứng suất/phân tích đồng hồ tốc độ cao và xác minh mức công suất quang.

Giới thiệu các thiết bị đo kiểm tra mạng 400G

Đo kiểm tra mạng 400G đang nhanh chóng trở thành một yêu cầu chính để triển khai thành công một hệ thống mạng tốc độ cao khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Điều này cũng để đảm bảo việc tích hợp để sử dụng các thiết bị mạng và các bộ thu phát quang không gặp sự cố trước khi triển khai, cũng như chẩn đoán lỗi nếu có sự lỗi trong quá trình khai thác mạng.

VeEX RxT-6400 – thiết bị đo và phân tích mạng IP Ethernet tới 400G

VeEX RXT-6400 là máy đo IP Ethernet 400G cầm tay đầu tiên hỗ trợ PAM4 QSFP-DD và OSFP. Được trang bị để hỗ trợ tất cả các yếu tố dạng thu phát phổ biến, mô-đun này là sự bổ sung hoàn hảo cho khu máy đo RXT đa năng, mở rộng phạm vi thử nghiệm lên 400 Gbps và cung cấp khả năng thử nghiệm tất cả trong một từ 1GE đến 400GE. Các tác vụ cài đặt, xác minh, vận hành, đánh giá và bảo trì được đơn giản hóa nhờ sự kết hợp của GUI trực quan và các chức năng kiểm tra mạnh mẽ. Người dùng mới làm quen được hưởng lợi từ GUI dễ sử dụng, trong khi người dùng có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao một loạt các tính năng nâng cao của lớp 1-4, chẳng hạn như phân tích phân phối lỗi từ mã FEC, nhấn mạnh trước PAM4, lệch, kiểm tra bộ thu phát và nhấn mạnh, Lane BERT, Kiểm tra thông lượng, IPv4 / IPv6, kiểm tra bộ thu phát và hơn thế nữa.

Khi công nghệ PAM4 và 400GE kết hợp đi vào triển khai thương mại đầy đủ, nhu cầu đo kiểm tra và xác minh sẽ thay đổi và chuyển từ các phòng thí nghiệm R&D thuần túy và sản xuất sang triển khai tại hiện trường thực tế. Không phải tất cả các ứng dụng kiểm tra và đo lường 400G đều giống nhau. Từ đo kiểm xác minh liên kết mạng tại hiện trường và khắc phục sự cố, liên kết nội bộ tốc độ cao trong trung tâm dữ liệu, Sản xuất, đến đến nghiên cứu R&D, VeEX RxT-6400 series là thiết bị đo kiểm mạng IP Ethernet phù hợp với các yêu cầu kiểm tra để đáp ứng với nhu cầu này.

VeEX RxT-6402 – đo kiểm và phân tích đa dịch vụ 400G

Dòng máy đo IP Ethernet VeEX RXT-6400 đã là giải pháp thử nghiệm hàng đầu cho thử nghiệm 400G di động do thiết kế nhỏ gọn. Trong khi đó RXT-6402 mở rộng các ứng dụng và tính linh hoạt của nó. Được trang bị cổng kiểm tra kép để hỗ trợ tất cả các yếu tố dạng thu phát quang phổ biến, AOC và DAC, mô-đun này là sự bổ sung hoàn hảo cho Nền tảng RXT, mở rộng phạm vi kiểm tra lên 2×400 Gbps và cung cấp đường dẫn nâng cấp lên đa năng 400GE tất cả trong một thử nghiệm dịch vụ. Các tác vụ cài đặt, xác minh, vận hành, đánh giá và bảo trì được đơn giản hóa nhờ sự kết hợp của GUI trực quan và các chức năng kiểm tra mạnh mẽ. Người dùng mới làm quen được hưởng lợi từ GUI dễ sử dụng, trong khi người dùng có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao một loạt các tính năng kiểm tra lớp 1 đến 4 nâng cao, chẳng hạn như phân tích lỗi từ mã FEC, nhấn mạnh trước PAM4, lệch, kiểm tra bộ thu phát và căng thẳng, Làn đường BERT, Kiểm tra thông lượng, IPv4 / IPv6 và hơn thế nữa. Khi 400GE trở thành xu hướng chủ đạo, điều quan trọng là thiết bị thử nghiệm phải hỗ trợ tất cả các giao diện thử nghiệm cần thiết để duy trì cơ sở hạ tầng kế thừa và liên kết dữ liệu hiện có.

VeEX MPA® Multi-Protocol Analyzer – Thiết bị đo đa dịch vụ kiểu Rackmount

VeEX MPA là thiết bị đo, phân tích và tạo lưu lượng truyền tải IP Ethernet tiên tiến được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của R & D, SVT và môi trường thử nghiệm sản xuất. Máy đo đa năng VeEX MPA cung cấp thử nghiệm đa cổng độc lập đồng thời từ 1G đến 400G cho Ethernet / IP, OTN & SDH / SONET và Fibre Channel. Các mô-đun hỗ trợ phần cứng kiểm tra dựa trên FPGA tiên tiến, cung cấp khả năng linh hoạt trong tương lai cho các tiêu chuẩn và công nghệ mới.