Đo thử nghiệm hiệu năng ứng dụng, giao thức, lưu lượng Ethernet

Cho dù kiểm tra hiệu năng của một phần mềm ứng dụng hay thiết bị mạng về khả năng truyền tải các loại lưu lượng khác nhau, một trong những giải pháp kiểm thử tốt nhất là mô phỏng mạng và phân tích lưu lượng mạng. Cách đo kiểm và phân tích này có thể đánh giá được các đặc điểm khác nhau của mạng cũng như các khiếm khuyết có thể tìm thấy trên mạng. Điều này có thể bao gồm hạn chế về băng thông, tắc nghẽn, độ trễ, mất gói và các gói không theo thứ tự. Một số loại lưu lượng truy cập có thể dễ dàng tìm được một số khiếm khuyết trong khi các loại khác thì không thể, vì vậy tốt nhất nên kiểm tra ứng dụng hoặc lưu lượng truy cập mạng trong các điều kiện mà nó sẽ gặp phải.

Thiết bị mô phỏng mạng (Network Emulator and Simulator) và phân tích lưu lượng Ethernet (Network Traffic Generator and Analyzer) là một trong những giải pháp cung cấp phòng thí nghiệm thử nghiệm về sự suy giảm, mô phỏng giao thức, phân tích lưu lượng truy cập,.v.v. cho các mạng Ethernet và mạng dữ liệu không dây tốc độ cao hiện đại như 3G/4G/5G, WIFI, Vệ tinh,.v.v. .

Hệ thống máy phân tích lưu lượng và mô phỏng mạng LAN/WAN này giúp các kỹ sư, quản trị mạng xem xét các yêu cầu cụ thể đối với một thử nghiệm như liên kết điểm-điểm hoặc phức tạp như mạng SDN, phân tích hiệu năng của thiết bị mạng, phản ứng của các ứng dụng trong môi trường mạng trong các điều kiện khác nhau,.v.v. từ đó xác định được việc sử dụng ứng dụng hay thiết bị mạng có lý tưởng hay không? và áp dụng các ứng dụng và việc xây dựng mạng là khả thi về mặt thương mại hay không?.

Tại sao cần đánh giá hiệu năng thiết bị mạng và ứng dụng

Các công nghệ mạng được xác định bằng phần mềm như SD-WAN cho phép kết nối liền mạch giữa các nhân viên từ xa và các địa điểm chi nhánh riêng biệt. Lưu trữ đám mây cung cấp quyền truy cập phổ biến vào nhiều tài nguyên tổng hợp khác nhau và cho phép cung cấp nhanh chóng các ứng dụng quan trọng trong môi trường doanh nghiệp. Những phần mềm ứng dụng mới hoặc thiết bị mạng mới được áp dụng cho môi trường mạng để nâng cấp trải nghiệm cho người dùng. Khi cơ sở hạ tầng kinh doanh hiện đại tiếp tục phân tán và áp dụng các mô hình hợp lý hơn này, nhu cầu về các liên kết mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) năng động và đáng tin cậy chưa bao giờ quan trọng đến thế.

Điều này gây ra một vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp đang đánh giá hoặc chuyển đổi sang các kiến ​​trúc hiện đại này. Làm thế nào họ có thể quyết định một cách khách quan xem những thay đổi này có thực sự cần thiết hay không? Hệ thống nào phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của họ? Quan trọng hơn, ứng dụng của họ sẽ phản hồi như thế nào sau khi những thay đổi này được thực hiện?

Các nhà quản lý và kỹ sư CNTT phụ trách nhiệm vụ này và giám sát quy trình chịu trách nhiệm xác định các yêu cầu về băng thông và xác thực hiệu suất ứng dụng bằng thử nghiệm kỹ lưỡng. Vì hiệu suất của ứng dụng có thể rất nhạy cảm với các suy giảm về băng thông và mạng như độ trễ và mất gói, nên việc đảm bảo khả năng phục hồi và độ tin cậy của các hệ thống này phụ thuộc vào việc kiểm tra chính xác trước khi đưa vào hoạt động để dự đoán, tối ưu hóa và khắc phục sự cố về hiệu suất của các ứng dụng qua mạng WAN.

Phân tích hiệu suất ứng dụng trên thiết bị mô phỏng mạng (Network Emulator)

Thử nghiệm các thiết bị và ứng dụng trên mạng thực có thể dẫn đến lỗi gây gián đoạn các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, việc thiết lập các tham số để kiểm tra sẽ rất khó khăn do thiếu các công cụ chuyên dụng. Do vậy, thiết bị mô phỏng mạng (Network Emulator and Simulator) là giải pháp để xác định chính xác các vấn đề quan trọng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng cuối, cũng như các tác động đối với hiệu suất ứng dụng trên mạng LAN/WAN. Ngoài ra, những người tiến hành thử nghiệm không thể kiểm soát các điều kiện trong mạng WAN và vì chúng luôn thay đổi nên không có cách nào để tái tạo một số suy giảm hoặc vấn đề về hiệu suất gặp phải trên thực tế.

Thiết bị mô phỏng mạng LAN/WAN là một cách đáng tin cậy và thiết thực để xác thực hiệu suất ứng dụng bằng cách cho phép người dùng nhanh chóng định cấu hình và triển khai các mạng thử nghiệm trong cài đặt phòng thí nghiệm. Các mạng thử nghiệm này có thể bắt chước các điều kiện chính xác của mạng sản xuất trực tiếp được tìm thấy trong mạng LAN/WAN. Thiết bị mô phỏng thậm chí có thể mô phỏng nhiều liên kết WAN riêng biệt trên mỗi cổng với nhiều tốc độ băng thông để mô hình hóa mạng doanh nghiệp đầy đủ gồm các văn phòng chi nhánh, trung tâm dữ liệu và người dùng cuối được phân phối.

Việc áp dụng các khiếm khuyết như mất gói, độ trễ và tắc nghẽn cho các liên kết này sẽ cung cấp cho người dùng một phương pháp kiểm tra chính xác và có thể lặp lại để quan sát xem các điều kiện LAN/WAN có thể ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất ứng dụng.

Bằng cách giảm tốc độ băng thông, người dùng có thể xác định chính xác lượng băng thông cần thiết để ứng dụng hoạt động bình thường và thậm chí tránh lãng phí mua băng thông quá mức cần thiết. Các thành phần hoặc thiết bị khác nhau được sử dụng trong mạng cũng có thể được cách ly và kiểm tra để hiểu chúng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất mạng. Điều này cung cấp một phương pháp khắc phục sự cố đáng tin cậy, xác định các điểm nghẽn và đánh giá các giải pháp thiết bị mạng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định chọn thiết bị để đầu tư.

Phân tích giao thức và thu thập nội tuyến

Bộ phân tích giao thức và thu thập nội tuyến Ethernet là một hệ thống độc lập, cung cấp khả năng xác thực, phân tích gỡ lỗi và khả năng hiển thị cho các kỹ sư R&D, kiểm thử (Test) và hỗ trợ các kỹ sư xây dựng CNTT dựa trên Ethernet, mạng lưu trữ và các hệ thống thông tin liên lạc.

Bộ phân tích giao thức Ethernet có khả năng đo kiểm tra, phân tích tốc độ dòng 100% thực, độ trễ thấp, bắt bit L1 nội tuyến, bắt gói L2 + và phân tích giao thức. Nó hỗ trợ tốc độ dữ liệu từ 10Mbps tới Ethernet 10Gbps, bao gồm tốc độ Ethernet 2,5Gbps & 5Gbps (IEEE 802.3bz) và Ethernet ô tô (IEEE 802.3bp/bw/bv/ch).

Với bộ đệm lớn cũng như độ chính xác của dấu thời gian nano giây, khả năng hiển thị và báo cáo trực quan, các kỹ sư dễ dàng phân tích giao thức truyền thông hai chiều từ Lớp 1 đến Lớp 7.

Các tính năng quan trọng khác bao gồm thống kê thời gian thực, cảnh báo và API đầy đủ cho phép
khả năng tự động hóa hoàn chỉnh, nâng cao hơn nữa năng suất và khả năng tích hợp với các công cụ phát triển và thử nghiệm khác.

Phân tích theo dõi độ trễ của ứng dụng mạng (Application Latency Monitor Analyzer)

Độ trễ mạng đã trở thành một thách thức đáng kể đối với các chuyên gia CNTT. Các ứng dụng mạng như phân phối âm thanh và video cũng như các ứng dụng di động nhạy cảm với băng thông, dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây cực kỳ nhạy cảm với độ trễ của mạng. Việc triển khai các giải pháp bảo mật mới có tên Hệ thống ngăn chặn xâm nhập thế hệ tiếp theo (NGIPS) và Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) càng khiến vấn đề này trở nên phức tạp hơn. Những thiết bị này và các thiết bị khác thực hiện kiểm tra gói sâu có thể làm tăng độ trễ, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất ứng dụng. Hơn nữa, điều quan trọng là phải hiểu rằng các hệ thống này không xử lý tất cả các gói như nhau.

Trình phân tích giám sát độ trễ giúp khách hàng xác định ứng dụng, luồng hoặc gói nào bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các hệ thống này và giúp tìm ra những tắc nghẽn về độ trễ đó nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp sử dụng đầu dò hoạt động hoặc lưu lượng nhân tạo như ICMP. Bằng cách không chèn lưu lượng truy cập ngoài vào mạng, phép đo cũng giúp đáp ứng các yêu cầu về quy định hoặc thủ tục về bảo mật riêng của từng tổ chức và doanh nghiệp.

Đo kiểm tra thử nghiệm và Phân tích lưu lượng mạng Ethernet (Traffic Generator and Analyzer)

Trình tạo lưu lượng Ethernet có thể được sử dụng để kiểm tra tỷ lệ lỗi bit (BERT), xác thực thông lượng, đo lường hoặc giám sát độ trễ các ứng dụng thử nghiệm. Tốc độ dữ liệu từ 10Mbps đến 10Gbps
Ethernet, bao gồm tốc độ Ethernet 2,5Gbps và 5Gbps (IEEE 802.3bz) và hỗ trợ Ethernet ô tô (IEEE 802.3bp/bw/bv/ch). Được xây dựng trên trên phần cứng chuyên dùng đảm bảo kết quả chính xác và có thể thiết lập các phép đo lặp lại cung cấp kết quả đo tin cậy để nhấn mạnh, xác thực, khắc phục sự cố và gỡ lỗi hệ thống và thiết bị kiểm thử.

Phép đo phân tích lưu lượng dễ sử dụng dành cho các kỹ sư R&D, kỹ sư thử nghiệm và Hỗ trợ xây dựng hệ thống lưu trữ, CNTT dựa trên Ethernet hệ thống mạng và truyền thông.