Truyền thông hợp nhất và các lợi ích cho doanh nghiệp

Mặc dù bạn chắc chắn đã quen thuộc với các phương thức giao tiếp kỹ thuật số như email, nhắn tin, gọi điện thoại qua ứng dụng OTT, gọi video qua các ứng dụng OTT, chia sẻ file,…, tuy nhiên việc nắm bắt được các lợi ích về truyền thông hợp nhất có thể không rõ ràng. Nói một cách đơn giản, truyền thông hợp nhất (UC) là cụm từ được sử dụng để mô tả các nền tảng cố gắng kết hợp tất cả các loại giao tiếp kỹ thuật số vào một bộ công cụ duy nhất để mọi người có thể tương tác với nhau thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn.

Truyền thông hợp nhất là gì?

Truyền thông hợp nhất là một hệ thống tập hợp nhiều công cụ giao tiếp doanh nghiệp như VoIP, nhắn tin nhanh, hội nghị truyền hình, điện thoại doanh nghiệp, v.v. vào một ứng dụng gắn kết. Một hệ thống truyền thông hợp nhất phù hợp nhất cho các tổ chức đang tìm cách nâng cao giao tiếp cho các nhóm làm việc để cộng tác tốt hơn, thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu hiệu quả và tạo điều kiện kết nối liền mạch trong thời đại công nghệ số hiện nay. Các hệ thống truyền thông hợp nhất hoạt động như một công cụ sáng tạo để thu thập thông tin liên lạc doanh nghiệp được tối ưu hóa với trải nghiệm người dùng liền mạch, cho phép mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả, ở mọi nơi và trên mọi thiết bị. Nó cho phép các công ty thúc đẩy sự hợp tác và tương tác tốt hơn giữa lực lượng lao động doanh nghiệp phân tán trên toàn cầu trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Các lợi ích của hệ thống tuyền thông hợp nhất

Hệ thống truyền thông hợp nhất giúp mang lại trải nghiệm và giao diện người dùng thống nhất trên nhiều kênh liên lạc thời gian thực như nhắn tin tức thời, thông tin hiện diện, VoIP (giao thức thoại qua internet), hội thảo âm thanh, video và web, chia sẻ máy tính để bàn, nền tảng truyền thông xã hội và hơn cùng với các công cụ truyền thống như liên lạc qua email và fax.Do những lợi ích nhiều mặt mà nó mang lại, các nền tảng cộng tác và truyền thông hợp nhất đang trở nên phổ biến như là lựa chọn ưu tiên về truyền thông doanh nghiệp của nhiều doanh nghiệp ngày nay. Việc áp dụng một hệ thống truyền thông hợp nhất hợp lý có thể cho phép các doanh nghiệp không chỉ kiểm soát và tích hợp các tương tác tổ chức của họ trên một nền tảng duy nhất mà còn quản lý vô số kênh truyền thông doanh nghiệp của họ một cách hiệu quả.

Ngoài việc hỗ trợ nhiều chế độ giao tiếp, ứng dụng còn xây dựng các tùy chọn tùy chỉnh thông qua các tiện ích bổ sung dựa trên API cho phép khả năng tương tác với nhiều nền tảng và dịch vụ phổ biến khác (Ví dụ như Microsoft Office, G Suite hoặc CRM) hoặc cho phép tích hợp các tính năng hướng đến các ngành (ví dụ như tiếp thị,..) hoặc bộ phận cụ thể để cung cấp, hấp dẫn các doanh nghiệp.

Lợi ích mà truyền thông hợp nhất mang lại cho các doanh nghiệp là giá thành đầu tư rẻ hơn, tăng khả năng tương tác, đơn giản hóa quy trình làm việc, cải thiện thời gian phản hồi và thúc đẩy sự hợp tác và tăng năng suất lao động. Với việc hội tụ tất cả các phương thức truyền thông liên lạc trong một ứng dụng, có một thực tế là doanh nghiệp sẽ giảm chi phí mua bản quyền phần mềm, phần cứng riêng biệt, giảm chi phí thông tin liên lạc do sử dụng công nghệ tiên tiến VoIP so với điện thoại cố định truyền thống, cũng như công tác bảo trì các hệ thống công nghệ nội bộ.