Hiển thị 1–30 của 69 kết quả

Switch công nghiệp được triển khai ngày càng phổ biến trong hệ thống mạng Ethernet công nghiệp cho các ứng dụng kết nối các thiết bị IIoT (Industrial Internet of Things), mở rộng mạng LAN không dây Wifi và có dây, chia sẻ dữ liệu và tài nguyên tại các nhà máy công nghiệp, nhà xưởng, tủ kỹ thuật trên hè phố, các địa điểm công cộng ngoài trời.v.v.. Để có thể hoạt động được trong điều kiện khawcsw nghiệt về môi trường, thời tiết như vậy, Switch công nghiệp được thiết kế với các đặc tính đặc biệt như chống bụi, chống sock điện, làm việc trong dải nhiệt độ rộng -40 ~ 70 độ C, là giải pháp đáp ứng cho nhu cầu trên. So với các thiết bị Switch mạng thông thường, industrial switch luôn đảm bảo hiệu suất làm việc cao với việc trang bị vỏ bảo vệ chắc chắn, có thể gắn DIN-rail, Wallmount hoặc Rackmount, và thường được trang bị nguồn kép (redundant power) để tăng khả năng tin cậy.

Các loại Switch công nghiệp

Tương tự như các loại Switch mạng thông thường, Industrial Switch cũng có loại Unmanaged Switch và Managed Switch.

Unmanaged Industrial Switch là thiết bị chuyển mạch công nghiệp không có chức năng quản lý, hỗ trợ Plug and Play. Bộ chia mạng công nghiệp không có chức năng quản lý phù hợp với các node mạng nhỏ, không cần giám sát QoS. Do vậy, Unmanaged Industrial Switch không yêu cầu người dùng có nhiều kỹ năng về kỹ thuật, giảm chi phí vận hành, bảo trì, và là giải pháp ứng dụng cho các doanh nghiệp, nhà máy nhỏ và các ứng dụng mạng đơn giản.

Managed Industrial Switch là bộ chia mạng công nghiệp có chức năng quản lý, giúp các quản trị viên có thể cấu hình, giám sát, trouble shoot cục bộ hoặc từ xa các thiết bị Switch trên giao diện Web/SNMP. Switch công nghiệp có chức năng quản lý cũng thường được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, như hỗ trợ chuyển mạch lớp 2 (Managed Switch Layer 2), định tuyến lớp 3 (Managed Switch Layer 3), chức năng phục hồi liên kết Ring protection, VLAN, QoS, bảo mật,.v.v. Managed Industrial Switch là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp là nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp lớn, trung tâm dữ liệu,… cần tốc độ truyền tải lớn với khả năng giám sát QoS.

Các loại giao diện được sử dụng trên Industrial Switch

Switch công nghiệp được thiết kế đa dạng từ 4 cổng (port), 8 cổng (port), 16 cổng (port), 24 cổng (port), hỗ trợ các giao diện điện RJ45 từ 10/100Mbps tới 1000Mbps, cũng như giao diện quang SFP, SFP+ từ 100Mbps tới 10Gbps.

Nhu cầu sử dụng các thiết bị IIoT như Camera IP, Wifi AP tăng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ các loại Industrial Switch PoE trong thời gian gần đây. Switch PoE công nghiệp là giải pháp vừa có thể kết nối, truyền dữ liệu, vừa có thể cấp nguồn cho các thiết bị nhận tương thích với chuẩn PoE IEEE 803.af/at/bt với các công suất tương ứng 15W/ 30W/ 90W/port. Switch PoE là giải pháp đơn giản hóa việc thiết kế, lắp đặt và tiết kiệm chi phí dây nguồn, ổ cắm cho các hệ thống mạng công nghiệp.

Các lợi ích khi sử dụng thiết bị chia mạng công nghiệp

Với điều kiện hoạt động có thời tiết khắc nghiệt, bụi, ẩm như ngoài trời, Switch thông thường với thiết kế làm việc trong dải nhiệt độ 0~40 độ C và vỏ bảo vệ kém không thể đáp ứng được. Switch công nghiệp sẽ là giải pháp cung cấp cho người dùng các lợi ích:

  • Vỏ bảo vệ từ IP30 trở lên, với khả năng chống bụi, chống ẩm tốt.
  • Dải nhiệt độ làm việc rộng, từ -40 tới +75 độ C, có thể lắp đặt ở nhiều địa điểm làm việc có thời tiết khắc nghiệt.
  • Trang bị nguồn điện kép (redundant power supplier), tự động chuyển từ nguồn 1 sang nguồn 2 khi bị lỗi.
  • Thiết kế linh hoạt: có thể dùng DIN-rail, lắp trên khung giá viễn thông (Rackmount), treo tường (Wallmount).
  • Đáp ứng đa dạng số cổng và tốc độ kết nối: Switch công nghiệp 2 cổng (port), 4 cổng (port), 5 cổng (port), 6 cổng (port), 8 cổng (port), 10 cổng (port), 12 cổng (port), 16 cổng (port), 24 cổng (port), 48 cổng (port), giao diện quang SFP và giao diện điện RJ45 10/100Mbps, Gigabit, 10 Gbps.
  • Hoạt động bền bỉ, tin cậy.

Switch công nghiệp (Industrial Switch) là giải pháp triển khai mạng công nghiệp tốc độ cao tại các khu vực có thời tiết khắc nghiệt, đáp ứng cho xu hướng cơ sở hạ tầng IIoT (Internet vạn vật công nghiệp) đang phát triển mạnh mẽ ngày nay.