Hiển thị 1–30 của 210 kết quả

Thiết bị mạng là tên gọi chung cho các thiết bị hoạt động trên nền tảng giao thức Internet protocol (IP-Base), bao gồm Ethernet Switch, Switch quang, Switch cấp nguồn PoE, Router, Wifi AP, Gateway, chuyển đổi quang điện, thiết bị an ninh mạng, thiết bị VoIP, Camera IP, thiết bị door phone. Với nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ internet, video, hội nghị truyền hình, VoIP, Wifi công cộng và sự phát triển mạnh mẽ các thiết bị IoT trên một tổng thể hệ thống mạng hiện đại, chất lượng cao của các khách hàng là doanh nghiệp và người dùng tại các hộ gia đình ngày nay, thiết bị mạng đáp ứng đa dạng, từ mạng truy nhập tới mạng trục với tốc độ 10/100Mbps, Gigabit, 10 Gbps, 100G với các giao diện điện RJ45 và giao diện quang SC, khe cắm SFP.

Một hệ thống mạng chất lượng cao, đáng tin cậy, bảo mật là mong muốn bất kỳ người dùng nào để truyền tải dữ liệu, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ tài nguyên, phục vụ thiết thực cho công việc kinh doanh và giải trí tại các gia đình.

Tổng quan về các thiết bị mạng

Dù là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, hay các doanh nghiệp SMEs, hay là các hộ gia đình, đều cần thiết bị network để thiết lập hệ thống mạng cho các nhu cầu truy cập internet và kết nối các thiết bị IoT như camera IP giám sát, chuông cửa có hình, VoIP, Wifi AP,… Để có thể xây dựng được một hệ thống thông tin thông suốt, đa năng như vậy, người dùng cần phân biệt một số loại thiết bị chính:

Ethernet Switch

Switch mạng, hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch Ethernet, hay bộ chia mạng, dùng để kết nối, phân phối các tín hiệu IP tới các thiết bị network khác nhau trong mạng LAN. Bộ chia mạng Switch hỗ trợ giao diện điện RJ45 10/100Mbps và Gigabit 1000Mbps, truyền tín hiệu trên cáp CAT5/CAT6 tới thiết bị IT khác với khoảng cách tối đa 100m cho tốc độ cáo 100Mbps.

Switch quang (tiếng Anh là Fiber Switch) sử dụng các giao diện quang SC hoặc khe cắm SFP tốc độ 100 Base-X, 1000 BaseX, 10Gbps cho khả năng truyền tải dữ liệu đi xa qua cáp sợi quang. Switch quang là giải pháp kết nối giữa 2 mạng LAN, hoặc truyền tín hiệu từ các Camera IP, điện thoại VoIP, Wifi AP từ khoảng cách xa từ vài trăm mét tới vài chục km giữa các tầng trong tòa nhà, giữa các phòng ban của doanh nghiệp lớn, trường học, bệnh viện, khách sạn, resort,…

Ethernet Switch layer 2 hoạt động dựa vào truy cập bảng địa chỉ MAC hoạt động ở lớp 2 trong mô hình OSI, trong khi đó Ethernet switch layer 3 được tích hợp tính năng định tuyến IP thông minh, làm cho việc truyền tải dữ liệu có hiệu quả cao hơn.

Thiết bị Wifi Router và Wifi Access Point

Thiết bị Wifi còn được gọi là bộ phát Wifi, nếu tích hợp tính năng định tuyến (routing) thì sẽ là thiết bị Wifi router, nếu không tích hợp tính năng này thì sẽ hoạt động như Wifi AP, cung cấp điểm truy cập ethernet cho mạng LAN không dây. Thiết bị Wifi Router và Wifi AP thường được thiết kế hoạt động với băng tần đơn phổ thông 2.4GHz, hoặc băng tần kép 2.4GHz/5GHz, cung cấp thêm lựa chọn về đường truyền để tối ưu chất lượng truyền tải dữ liệu.

Bộ phát Wifi thường được dùng trong mạng Wifi LAN doanh nghiệp, các điểm truy cập internet công cộng và các hộ giá đình.

Bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang, là giải pháp để đáp ứng với nhu cầu trao đổi dữ liệu giữa các mạng LAN và kết nối các thiết bị IoT ở khoảng cách xa để đáp ứng với các hệ thống mạng LAN doanh nghiệp không ngừng phát triển, và các hệ thống Camera IP giám sát, hệ thống VoIP, Wifi AP… . Thiết bị chuyển đổi quang điệnđược thiết kế với chức năng chuyển đổi tín hiệu điện ethernet sang giao diện quang và ngược lại để truyền tải các tín hiệu data, video, voice đi xa với khoảng cách từ vài trăm mét tới vài chục km, giúp giảm chi phí thay vì phải thuê đường truyền VPN cho doanh nghiệp và người dùng cho các tuyến truyền dẫn này.

Switch PoE, bộ cấp nguồn PoE Injector, bộ tách nguồn PoE Splitter

Switch PoE là Ethernet Switch được tích hợp công nghệ PoE (power over ethernet), có khả năng cấp nguồn điện PoE qua dây mạng CAT5/CAT6 cho các thiết bị PDs (thiết bị nhận nguồn PoE) đồng thời với trao đổi dữ liệu. Thiết bị mạng PoE là giải pháp tiết kiệm chi phí ổ cắm, dây nguồn, tăng mỹ thuật, giảm chi phí thiết kế và công sức lắp đặt, đặc biệt phù hợp khi sử dụng các thiết bị Camera IP, điện thoại IP, tổng đài IP, .v.v.

Module quang SFP, SFP+, XFP, CFP

Một loại phụ kiện không thể thiếu trong một hệ thống mạng quang là loại module quang. Module quang hiện đã được tiêu chuẩn hóa SFP, SFP+, XFP, CFP. Các module quang có thiết kế nhỏ gọn, được thiết kế để gắn trong các khe cắm của các thiết bị quang, để có thể truyền tín hiệu đi xa.

Module quang hỗ trợ các bước sóng Multi mode và Single mode, với khoảng cách truyền dẫn khác nhau, tùy chủng loại.

Thiết bị Camera IP, đầu ghi hình

Sử dụng những linh kiện chất lượng cao nhất cùng nền tảng phần mềm tiện ích, các loại Camera IP Planet cho chất lượng hình ảnh với độ nét cao, rõ nét với độ phân giải HD, Full HD, 4K. Tùy từng phiên bản và ứng dụng, sản phẩm Camera IP Planet có tích hợp đèn hồng ngoại để hỗ trợ quan sát trong đêm tối, điều khiển P/T/Z để tăng góc nhìn, phóng to/thu nhỏ để quan sát kỹ vật thể, tích năng alarm để có thể phối hợp với hệ thống báo động khác. Khi phối hợp với đầu ghi hình, hệ thống camera IP quan sát cung cấp một giải pháp giám sát cho công tác an ninh, giao thông, công nhân làm việc,…

Thiết bị Door Phone

Sử dụng công nghệ VoIP/SIP, thiết bị Door Phone cho phép đàm thoại giữa khách và chủ nhà với âm thoại chất lượng cao. Một số phiên bản Door Phone có tích hợp thêm Camera IP kết nối tới màn hình LCD, cung cấp một giải pháp đàm thoại có hình chất lượng cao, là nền tảng để xây dựng Home Automation hiện đại.

Tổng đài điện thoại VoIP

Các thiết bị tổng đài IP, điện thoại IP, thiết bị Gateway được thiết kế, sản xuất dựa trên công nghệ VoIP, cho phép người dùng tại các doanh nghiệp thực hiện các cuộc đàm thoại không giới hạn khoảng cách, tiết kiệm chi phí liên lạc.

Ứng dụng của thiết bị mạng

Với sự bùng nổ về các dịch vụ giải trí và trao đổi dữ liệu trên nền tảng mạng internet, người dùng cần các thiết bị mạng như Ethernet Switch, Wifi, router làm hạ tầng kết nối cho máy tính PC, điện thoại smartphone, giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng truyền thông, trao đổi công việc, cũng như sử dụng các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, xem video được mượt mà, tiện lợi. Bên cạnh đó, các thiết bị IoT cũng giúp người dùng xây dựng được các giải pháp tự động hóa và thông minh phục vụ cho công việc và cuộc sống. Bao gồm:

 • Hạ tầng mạng truyền dẫn đường trục tới 100G cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.
 • Hạ tầng mạng Metro Ethernet và FTTx tốc độ cao tới 10G kết nối từ nhà cung cấp dịch vụ tới khu đô thị, các tòa nhà tới các hộ gia đình.
 • Mạng LAN/WAN cho các doanh nghiệp SMEs.
 • Giải pháp mạng băng thông rộng theo chuẩn công nghiệp cho các khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Mạng Home network cho hộ gia đình.
 • Hệ thống truyền thông đa phương tiện VoIP cho doanh nghiệp SMEs.
 • Hệ thống Camera IP giám sát cho doanh nghiệp, tổ chức và các hộ gia đình.
 • Giải pháp Home Automation với hệ thống door phone/camera door phone.
 • Giải pháp PoE (Power over Ethernet) với khả năng cấp nguồn cho các thiết bị PoE như Camera IP PoE, điện thoại IP PoE, tổng đài IP PoE,.v.v.
 • Giải pháp mạng Wifi công cộng và cho các doanh nghiệp SMEs, hộ gia đình.
 • Giải pháp Smarthome cho doanh nghiệp, khách sạn, chuỗi cửa hàng, nhà hàng và hộ gia đình.