Showing 1–30 of 220 results

Thiết bị mạng Planet là tên gọi chung của các thiết bị switch, thiết bị Router, thiết bị Wifi , thiết bị Gateway, converter quang, thiết bị an ninh mạng, thiết bị VoIP, Camera IP, thiết bị door phone hoạt động trên nền tảng giao thức IP (internet protocol) được thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn Planet. Với định hướng cung cấp tổng thể hệ thống mạng hiện đại, chất lượng cao cho các đối tượng là các khách hàng doanh nghiệp và người dùng tại các hộ gia đình, thiết bị mạng Planet có khả năng bao phủ toàn bộ hạ tầng mạng. Thiết bị network Planet đáp ứng từ mạng trục tốc độ cao 100G tới lớp truy nhập quang/điện 10/1000/1000Mbps, tới hộ gia đình với các Modem/Wifi/ONT, giúp cho việc truyền tải thông tin được thông suốt và trao đổi dữ liệu giữa người dùng được thuận tiện.

Có thể nói, hệ thống mạng Planet là giải pháp toàn diện để truyền tải dữ liệu, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ tài nguyên, từ nhà cung cấp dịch vụ cho tới tận thuê bao là các hộ gia đình.

Tổng quan về giải pháp thiết bị mạng Planet

Dù là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, hay các doanh nghiệp SMEs, hay là các hộ gia đình, đều có thể tìm thấy thiết bị cần thiết cho mình từ giải pháp sản phẩm của Planet. Giải pháp networking Planet phù hợp với các nhu cầu:

 • Hạ tầng mạng truyền dẫn đường trục tới 100G cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.
 • Hạ tầng mạng Metro Ethernet và FTTx tốc độ cao tới 10G kết nối từ nhà cung cấp dịch vụ tới khu đô thị, các tòa nhà tới các hộ gia đình.
 • Mạng LAN/WAN cho các doanh nghiệp SMEs.
 • Giải pháp mạng băng thông rộng theo chuẩn công nghiệp cho các khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Mạng Home network cho hộ gia đình.
 • Hệ thống truyền thông đa phương tiện VoIP cho doanh nghiệp SMEs.
 • Hệ thống Camera IP giám sát cho doanh nghiệp, tổ chức và các hộ gia đình.
 • Giải pháp Home Automation với hệ thống door phone/camera door phone.
 • Giải pháp PoE (Power over Ethernet) với khả năng cấp nguồn cho các thiết bị PoE như Camera IP PoE, điện thoại IP PoE, tổng đài IP PoE,.v.v.
 • Giải pháp mạng Wifi công cộng và cho các doanh nghiệp SMEs, hộ gia đình.
 • Giải pháp Smarthome cho doanh nghiệp, khách sạn, chuỗi cửa hàng, nhà hàng và hộ gia đình.

Tổng quan về các thiết bị mạng Planet

Để có thể xây dựng được một hệ thống thông tin thông suốt, đa năng như vậy, Planet đã cung cấp dải thiết bị rộng dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng, bao gồm:

Thiết bị switch ethernet

Là các thiết bị chuyển mạch hay bộ chia mạng, có nhiệm vụ kết nối, phân phối các tín hiệu IP tới các thiết bị network khác nhau. Các thiết bị switch điện sử dụng cáp CAT5/CAT6 với giao diện điện RJ45 với các tốc độ 10/100/1000Mbps Base-T. Switch quang sử dụng các giao diện quang PC/APC với các tốc độ 100 Base-X cho tới 100G và khả năng truyền tải dữ liệu đi xa.

Switch layer 2 hoạt động dựa vào truy cập bảng địa chỉ MAC, trong khi switch layer 3 được tích hợp tính năng định tuyến IP thông minh, làm cho việc truyền tải dữ liệu có hiệu quả cao hơn.

Thiết bị Wifi

Thiết bị Wifi còn được gọi là bộ phát Wifi, có thể tích hợp tính năng định tuyến (routing) để hình thành thiết bị Wifi router. Thiết bị Wifi thường được thiết kế hoạt động với băng tần đơn phổ thông 2.4GHz, hoặc băng tần kép 2.4GHz/5GHz, cung cấp thêm lựa chọn về đường truyền để tối ưu chất lượng truyền tải dữ liệu. Bộ phát Wifi thường được dùng trong mạng Wifi LAN doanh nghiệp, các điểm truy cập internet công cộng và các hộ giá đình.

Bộ chuyển đổi quang điện

Với nhu cầu trao đổi dữ liệu lớn, các hệ thống mạng LAN không ngừng phát triển và mở rộng. Bên cạnh đó là hệ thống giám sát CCTV ngày nay cũng sử dụng công nghệ IP khi truyền tín hiệu video/audio từ các đầu thu về hệ thống trung tâm với khoảng cách xa. Thiết bị chuyển đổi quang điện, hay còn gọi là converter quang, được thiết kế với chức năng chuyển đổi tín hiệu điện ethernet sang giao diện quang và ngược lại để dùng cho các trường hợp này.

Bộ chuyển đổi quang điện là giải pháp truyền tải các tín hiệu data, video, voice đi xa, giúp giảm chi phí thuê đường truyền cho doanh nghiệp và người dùng.

Thiết bị PoE

Khi áp dụng công nghệ PoE (power over ethernet) vào thiết bị switch, converter quang, thì thiết bị mạng này được gọi là switch PoE, converter quang PoE. Thiết bị PoE có khả năng cấp nguồn điện qua dây mạng CAT5/CAT6 cho các thiết bị khác, song song với việc trao đổi dữ liệu. Thiết bị mạng PoE là giải pháp tiết kiệm chi phí ổ cắm, dây nguồn, tăng mỹ thuật, giảm chi phí thiết kế và công sức lắp đặt, đặc biệt phù hợp khi sử dụng các thiết bị Camera IP, điện thoại IP, tổng đài IP, .v.v.

Module quang SFP, SFP+, XFP, CFP

Một loại phụ kiện không thể thiếu trong một hệ thống mạng quang là loại module quang. Module quang hiện đã được tiêu chuẩn hóa SFP, SFP+, XFP, CFP. Các module quang có thiết kế nhỏ gọn, được thiết kế để gắn trong các khe cắm của các thiết bị quang, để có thể truyền tín hiệu đi xa.

Module quang hỗ trợ các bước sóng Multi mode và Single mode, với khoảng cách truyền dẫn khác nhau, tùy chủng loại.

Thiết bị Camera IP, đầu ghi hình

Sử dụng những linh kiện chất lượng cao nhất cùng nền tảng phần mềm tiện ích, các loại Camera IP Planet cho chất lượng hình ảnh với độ nét cao, rõ nét với độ phân giải HD, Full HD, 4K. Tùy từng phiên bản và ứng dụng, sản phẩm Camera IP Planet có tích hợp đèn hồng ngoại để hỗ trợ quan sát trong đêm tối, điều khiển P/T/Z để tăng góc nhìn, phóng to/thu nhỏ để quan sát kỹ vật thể, tích năng alarm để có thể phối hợp với hệ thống báo động khác. Khi phối hợp với đầu ghi hình, hệ thống camera quan sát Planet cung cấp một giải pháp giám sát cho công tác an ninh, giao thông, công nhân làm việc,…

Thiết bị Door Phone

Sử dụng công nghệ VoIP/SIP, thiết bị Door Phone Planet cho phép đàm thoại giữa khách và chủ nhà với âm thoại chất lượng cao. Một số phiên bản Door Phone Planet có tích hợp thêm Camera IP kết nối tới màn hình LCD, cung cấp một giải pháp đàm thoại có hình chất lượng cao, là nền tảng để xây dựng Home Automation hiện đại.

Tổng đài điện thoại VoIP

Các thiết bị tổng đài IP, điện thoại IP, thiết bị Gateway Planet được thiết kế, sản xuất dựa trên công nghệ VoIP, cho phép người dùng tại các doanh nghiệp thực hiện các cuộc đàm thoại không giới hạn khoảng cách, tiết kiệm chi phí liên lạc.

Ứng dụng của thiết bị mạng Planet

Với sự bùng nổ về các dịch vụ giải trí và trao đổi dữ liệu trên nền tảng mạng internet, các thiết bị switch, router, thiết bị wifi,… ngày càng được sử dụng nhiều để tăng băng thông. Thiết bị mạng Planet là giải pháp toàn diện giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng truyền thông, trao đổi công việc, cũng như sử dụng các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, xem video được mượt mà, tiện lợi.