Hiển thị tất cả 18 kết quả

Máy đo cáp quang (OTDR, OPM, LS, VFL, OSA, xWDM) là những thiết bị quang điện tử được sử dụng để đo kiểm tra đặc tính của sợi quang, phụ kiện quang và tín hiệu dùng trong các hệ thống truyền dẫn thông tin quang học trong lĩnh vực viễn thông, CNTT.

Máy đo cáp quang OTDR

OTDR (Optical Time-Domain Reflectometer) có thể được coi là thiết bị quang học tương đương với máy đo phản xạ miền thời gian điện tửThiết bị đo cáp quang OTDR đưa một loạt xung quang vào sợi quang đang được thử nghiệm. Cường độ của xung phản hồi được đo và tích phân dưới dạng hàm của thời gian và được vẽ biểu đồ dạng số hoặc đồ hoạt dưới dạng hàm của chiều dài sợi.

Máy đo quang OTDR có thể được sử dụng để ước tính độ dài sợi quang và độ suy giảm tổng thể, bao gồm cả suy hao mối nối và đầu nối ghép đôi. Máy đo OTDR cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí các lỗi, chẳng hạn như đứt gãy và để đo suy hao phản hồi quang. Thiết bị đo cáp quang OTDR thường được đi kèm với phần mềm phân tích kết quả chuyên sâu và tạo các báo cáo chuyên nghiệp.

Máy đo công suất quang (OPM)

Máy đo công suất quang (OPM – Optical Power Meter) là thiết bị kiểm tra dùng để đo chính xác công suất của thiết bị cáp quang hoặc công suất của tín hiệu quang truyền qua cáp quang. Đồng hồ đo công suất quang là công cụ giúp xác định tổn thất phát sinh đối với tín hiệu quang khi truyền qua phương tiện quang học như cáp sợi quang, các phụ kiện ghép nối sợi quang. 

Thiết bị đo công suất quang OPM hiệu chỉnh bước sóng đo tín hiệu quang, phổ biến Multimode 850nm, 1300, Single-mode 1310nm, 1490nm, 1550nm, 1625nm. Trước khi thử nghiệm, bước sóng yêu cầu được đặt thủ công hoặc tự động. Cần phải hiệu chuẩn chính xác bước sóng tín hiệu để đo chính xác mức công suất.

Nguồn phát công suất quang (Light-Source)

Nguồn sáng quang học là một công cụ tiện dụng cung cấp cho người dùng một số bước sóng được chuẩn hóa với công suất phát ổn định để kiểm tra thiết bị cáp quang trong mạng quang và cấu trúc FTTx.

Nguồn sáng lý tưởng để thử nghiệm hệ thống truyền thông quang học tại hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm ở bước sóng đa-mốt 850nm / 1300nm, đơn-mốt 1310nm / 1490nm/ 1550nm / 1625nm, CWDM 1270nm ~ 1610nm (bước sóng 20nm) cho tất cả thử nghiệm WDM.