Hiển thị 1–30 của 33 kết quả

Converter quang (tên tiếng Anh: Fiber Optic Media Converter) là bộ chuyển đổi quang điện, dùng trong các ứng dụng cần chuyển đổi tín hiệu điện (Ethernet, RS232/rS485, video, audio, voip) sang tín hiệu ánh sáng và ngược lại để có thể truyền tải đi xa qua cáp sợi quang. Bộ chuyển đổi quang điện sẽ thường sẽ sử dụng theo cặp, trong đó: converter quang 1 sợi dùng công nghệ ghép bước sóng WDM (thường gọi là cặp chuyển đổi quang A-B), converter quang 2 sợi có 2 cổng Tx/Rx độc lập nhau. Converter quang 2 sợi làm việc với các bước sóng SM 1310nm/1550nm hoặc MM 850nm/1300nm.

Bộ chuyển đổi quang sang Ethernet là giải pháp lý tưởng để mở rộng mạng LAN có dây và không dây Wifi, truyền tín hiệu internet/data/video/voip từ các Camera IP, hệ thống VoIP, Wifi AP, giúp việc trao đổi dữ liệu và chia sẻ tài nguyên được thông suốt với khoảng cách xa nhau từ vài trăm mét tới hàng chục km, chẳng hạn như các chi nhánh, phòng ban của doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện, khách sạn, resort,v.,v khác tầng trong tòa nhà hoặc các khu vực khác nhau về địa lý.

Lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện Media Converter

Chuyển đổi quang điện gồm có nhiều thiết kế khác nhau, bao gồm thiết bị chuyển đổi điện quang thương mại và công nghiệp, cung cấp giải pháp kết nối từ mạng trục cho tới mạng truy nhập và cho các tuyến link độc lập. Media Converter giúp tăng khoảng cách kết nối mạng Ethernet qua cáp sợi quang mà truyền dẫn qua cáp đồng không thể đáp ứng được khi vượt quá 100m.

Các thông số cơ bản khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện

Media Converter được thiết kế để hoạt động độc lập (stand alone) hoặc dùng với các giá rack kiểu modular để quản lý tập trung, bao gồm:

  • 10/100Mbps Media Converter, 1 sợi quang (WDM) hoặc 2 sợi quang (Dual Fiber), được tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc khe cắm module quang SFP. Quản lý (Managed) và không quản lý (Unmanaged).
  • Gigabit Media Converter 10/100/1000Mbps, 1 sợi quang (WDM) hoặc 2 sợi quang (Dual Fiber), được tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc khe cắm module quang SFP. Quản lý (Managed) và không quản lý (Unmanaged).
  • 10G Gigabit Media Converter, 1 sợi quang hoặc 2 sợi quang, sử dụng các module quang SFP/SFP+,
  • Khung giá Rack chứa các thiết bị quang-điện, 7 khe cắm/15 khe cắm, nguồn đơn (Single Power) hoặc nguồn kép (Redundant Power), Unmanaged hoặc Managed.

Chuyển đổi quang điện dân dụng và công nghiệp

Bộ chuyển đổi quang điện cũng có các phiên bản được thiết kế làm việc tại các điều kiện môi trường bình thường trong nhà và cho các môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Dựa theo yêu cầu thực tế của hệ thống mạng, người dùng có thể lựa chọn Converter quang phù hợp với điều kiện lắp đặt:

  • Bộ chuyển đổi quang điện dân dụng: được thiết kế làm việc với các điều kiện thông thường, trong các văn phòng, tòa nhà với nhiệt độ dao động từ 0 ~ 50 độ C.
  • Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp (Industrial Media Converter): được thiết kế làm việc với các điều kiện môi trường khắc nghiệt tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, lắp đặt trong hộp tủ kỹ thuật ngoài trời, với độ ẩm, bụi, sock điện, nhiễu từ trường vượt quá mức cho phép. Hơn nữa, converter quang công nghiệp còn có thể làm việc trong khoảng nhiệt độ rộng, dao đông từ -40 ~ +75 độ C.

Ứng dụng bộ chuyển đổi quang điện

Nhu cầu trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên ngày càng lớn, kéo theo sự là hạ tầng mạng liên tục cần mở rộng để đáp ứng đủ băng thông và các tuyến kết nối. Chuyển đổi điện quang là giải pháp để mở rộng các hệ thống mạng LAN/WAN, Camera IP, hệ thống VoIP,… dùng cáp sợi quang để kết nối giữa các văn phòng, tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng cho diện tích rộng lớn.

Thiết bị chuyển đổi điện quang cũng là giải pháp cho các tuyến truyền dẫn dài dùng trong hệ thống viễn thông như FTTx, Metro Ethernet tại các nhà mạng ISP, CSP, giúp tiết kiệm chi phí và năng hiệu quả truyền dẫn tín hiệu.