Hiển thị tất cả 22 kết quả

Switch Ethernet bao gồm Switch quang điện và Switch cấp nguồn PoE, là thiết bị chuyển mạch Ethernet thường được dùng trong mạng LAN/WAN tại các doanh nghiệp và hộ gia đình. Switch mạng là giải pháp phân chia mạng các đoạn mạng, thiết lập các kết nối để trao đổi dữ liệu và chia sẻ tài nguyên hiệu quả trong các hệ thống mạng LAN/WAN và mạng viễn thông. Ethernet Switch nhận các gói dữ liệu có định dạng IP từ các thiết bị trong mạng máy tính và chuyển hướng chúng đến đích là các thiết bị IT khác trong một hệ thống mạng LAN.

Switch điện cung cấp toàn bộ các giao diện RJ45, trong khi đó switch quang điện cung cấp các giao diện RJ45 10/100Mbps và Gigabit, các giao diện quang SC hoặc khe cắm SFP 100BaseX, 1000baseX, 10Gbps. Với số cổng từ 2 port cho tới 48 port, Switch mạng là giải pháp hạ tầng IT lý tưởng cho các ứng dụng:

 • Chia sẻ đường internet.
 • Gửi/nhận email, gửi/nhận file.
 • Đàm thoại với nhau qua VoIP, hội nghị truyền hình, qua phần mềm OTT.
 • Dùng chung máy in, máy scanner, máy chủ.
 • Giải trí nghe nhạc, video streaming, game.

Unmanaged Switch

Unmanaged Ethernet Switch là bộ chia mạng Ethernet không có chức năng quản lý, thường được dùng trong các mạng nhỏ tại các doanh nghiệp SMEs và các hộ gia đình. Hỗ trợ Plug and Play, LAN Switch hướng tới người dùng phổ thông, không cần kỹ thuật IT đặc biệt, dễ sử dụng và lắp đặt.

Switch không quản lý đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên internet, máy in, máy scanner, máy chủ, đơn giản hóa việc lắp đặt, cấu hình cho hệ thống mạng LAN đơn giản.

Switch quản lý (Managed Ethernet Switch)

Managed Switch là bộ chia mạng có đầy đủ các tính năng của Unmanaged Switch, và được tích hợp thêm chức năng quản lý, với khả năng cấu hình, giám sát chất lượng dịch vụ QoS, chẩn đoán, xử lý lỗi từ xa qua giao diện Web, các dòng lệnh CLI qua giao thức SNMP.

Switch có tính năng quản lý phù hợp với các mạng lớn tại các doanh nghiệp lớn là các nhà cung cấp dịch vụ ISP, CSP và công ty có nhiều chi nhánh, ở các khu vực địa lí khác nhau như khác tầng trong tòa nhà, hoặc từ khu văn phòng tới nhà máy sản xuất, các phòng ban của trường học, bệnh viện, khách sạn, resort. Với chức năng quả lý từ xa, Managed Switch giúp các quản trị viên không cần tới tận nơi lắp thiết bị mạng để thực hiện các thao tác cấu hình, xử lý sự cố, từ đó giảm việc phải đi lại để vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống mạng.

Switch quang điện

Switch quang là thiết bị chuyển mạch LAN-QUANG, có thể dùng một hoặc nhiều giao diện quang được tích hợp sẵn bộ thu phát quang chuẩn connector SC/ST/FC hoặc tích hợp khe cắm module quang SFP/SFP+. Switch quang hỗ trợ bước sóng Multi-mode, Single-mode (2 sợi quang), WDM (1 sợi quang) với các tốc độ 10/100Mbps (100BaseX), Gigabit (1000BaseX), 10GbE.

Fiber Switch là giải pháp lý tưởng để truyền tải, phân phối tín hiệu (ethernet/ internet/ voice/ video/ data,..) đi xa tới mạng cáp quang đường trục (backbone) hoặc mạng LAN ở khu vực cách xa nhau, hoặc các phòng ban ở các tầng khác nhau trong một tòa nhà.

Switch PoE

Công nghệ PoE (Power over Ethernet) ra đời, được tích hợp vào thiết bị switch mang lại sự đột phá lớn cho hệ thống mạng LAN. Switch PoE ngày càng được sử dụng nhiều hơn và trở thành xu hướng đầu tư mới, bởi các lợi ích vượt trội về việc đơn giản hóa thiết kế, thi công lắp đặt mạng, cũng như tiết kiệm được ổ cắm, dây nguồn và dễ dàng triển khai các thiết bị PoE tại nơi không có nguồn điện lưới. Switch PoE là giải pháp vừa kết nối, vừa cấp nguồn cho các thiết bị đầu cuối PoE như điện thoại IP Phone, tổng đài IP PBX, Camera IP, thiết bị Intercom, thiết bị hội nghị truyền hình, thiết bị Wifi AP,…

Bộ chia mạng Switch PoE hỗ trợ tốc độ mạng 10/100Mbps tới Gigabit (10/100/1000Mbps) công suất lớn, chuẩn 802.3at PoE+ 30W/port và  chuẩn 802.3bt PoE++ 95W/Port, có phiên bản switch PoE công nghiệp (Industrial), có thể bố trí hoạt động ngoài trời, hoặc tại các khu vực có thời tiết khắc nghiệt.

Phân loại Switch theo số cổng

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu, các nhà xuất ngày nay cung cấp thiết bị mạng Switch với đa dạng số cổng cho phép người dùng xây dựng quy mô các đoạn mạng khác nhau, như:

 • Switch 4 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 6 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 8 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 12 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 16 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 24 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.
 • Switch 48 port quang/RJ45, PoE hoặc non-PoE.

Có thể nói, switch có khả năng hỗ trợ đầy đủ nhất nhu cầu xây dựng một hệ thống mạng LAN dùng dây có độ tin cậy cao, tiết kiệm chi phí, được hàng triệu khách hàng doanh nghiệp và hộ gia đình trên thế giới tin dùng.