Điện thoại IP Phone Atcom: tìm hiểu các dòng sản phẩm

Điện thoại IP Phone Atcom là một trong những sản phẩm nổi tiếng về độ bền và khả năng kết nối không dây Wifi và có dây, đáp ứng đa dạng nhu cầu và được dùng phổ biến tại các doanh nghiệp. Atcom IP Phone có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể kết nối với các hạ tầng mạng khác nhau. Điện thoại bàn IP Atcom cung cấp các sản phẩm từ tính năng nghe gọi căn bản, sử dụng với mạng có dây giao diện RJ45, mạng không dây Wifi (tần số 2.4GHz và 5GHz) và mạng di động GSM với công nghệ VoIP, nhằm tăng trải nghiệm sử dụng và tiết kiệm chi phí liên lạc cho người tiêu dùng.

Atcom IP Phone hoạt động thế nào?

Điện thoại IP là một thiết bị đầu cuối trong một hệ thống tổng đài điện thoại IP, giao tiếp trực tiếp với người sử dụng. Cách thức hoạt động của IP Phone là chúng được kết nối với tổng đài IP và nhà cung cấp dịch vụ VoIP thông qua Mạng cục bộ (LAN) không dây Wifi và có dây. Điện thoại IP hoạt động bằng cách truyền các cuộc gọi điện thoại qua Internet, trái ngược với cách thức hoạt động của hệ thống điện thoại truyền thống thông qua hệ thống điện thoại chuyển mạch kênh.

Wifi IP Phone kết nối tới các điểm truy cập Wifi AP không dây và điện thoại IP có dây cắm trực tiếp vào cổng mạng RJ45 của Switch hoặc chia sẻ kết nối mạng với một PC bất kỳ nào bằng cáp Ethernet. Chúng chuyển đổi giọng nói thành các gói IP và ngược lại. Điện thoại IP-Phone có tín hiệu SIP tích hợp và được sử dụng kết hợp với tổng đài IP trong doanh nghiệp hoặc dịch vụ tổng đài VoIP đám mây.

Điện thoại IP hoạt động bằng cách đọc tín hiệu thoại tương tự là giọng nói của một cá nhân và chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số. Các tín hiệu kỹ thuật số được chuyển đổi này sau đó được gửi đến một đường truyền Ethernet mạng LAN có dây hoặc không dây Wifi dưới dạng dữ liệu. Nói cách đơn giản hơn, điện thoại IP hoạt động bằng cách thực hiện các cuộc trò chuyện điện thoại và định tuyến chúng thông qua hệ thống điện thoại IP, còn được gọi là hệ thống tổng đài điện thoại VoIP, qua cáp mạng Ethernet hoặc Wifi không dây, vào mạng, sau đó ra và vào internet. VoIP lấy khái niệm giao tiếp điện thoại và chuyển nó sang mạng. Microphone là bộ thu của hệ thống điện thoại IP lấy âm thanh và chuyển đổi nó thành tín hiệu kỹ thuật số và gửi chúng qua mạng, sau đó điện thoại IP đầu xa nhận các tín hiệu kỹ thuật số này và phát lại cho bạn.

Tại sao cần chuyển sang điện thoại IP Atcom?

Nhu cầu về điện thoại IP ngày càng gia tăng ở khắp các tổ chức lớn và nhỏ. Những lợi thế về tính năng hiện đại, sự tiện dụng và dễ lắp đặt, cài đặt là rõ ràng và có thể định lượng được. Bên cạnh đó, điện thoại IP được công nhận bởi người dùng bởi những lý do sau:

 • Thiết kế và giao diện người dùng hiện đại: Sự khác biệt nằm ở chức năng và giao diện. Điện thoại IP có cách thao tác sử dụng giống với các điện thoại tương tự truyền thống và do vậy rất quan trọng, bạn không cần phải hướng dẫn nhân viên của mình cách sử dụng nó. Điện thoại IP rất trực quan và không yêu cầu bất kỳ đào tạo nào.
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu một doanh nghiệp đang tìm cách tiết kiệm chi phí về lâu dài về cước liên lạc, mạng điện thoại IP là lựa chọn tốt nhất. Điện thoại IP sử dụng Internet để thực hiện và nhận cuộc gọi, có nghĩa là bạn không phải đầu tư vào dây đồng để truyền tín hiệu tương tự cho từng chiếc điện thoại rải rác khắp văn phòng. Bạn có thể sử dụng kết nối internet hiện có trong văn phòng để kết nối điện thoại IP với đồng nghiệp của mình tại chỗ hoặc ở xa tại các chi nhánh ở thành phố khác khác mà không mất cước phí. Điện thoại IP sử dụng mạng nội bộ và kết nối internet hiện có của bạn, do đó loại bỏ phần cứng phức tạp và chi phí.
 • Nhiều cuộc gọi đồng thời trên cùng 1 máy điện thoại: Trên điện thoại cố định truyền thống, nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi trong khi đang thực hiện một cuộc gọi khác trên cùng một điện thoại, bạn sẽ cần một số khác và một chiếc điện thoại khác để thực hiện cuộc gọi thứ hai. Với điện thoại IP có thể hỗ trợ từ 2 SIP, bạn có thể thực hiện ít nhất 2 cuộc điện thoại như vậy trên cùng 1 máy, loại bỏ nhu cầu về đường dây và thêm máy điện thoại.
 • Đàm thoại hội nghị đa phương miễn phí: Bạn có thể tạo cuộc đàm thoại hội nghị đa phương với các đồng nghiệp bằng ngay trên chiếc điện thoại IP Phone của mình bằng cách thêm hoặc loại bỏ số máy nhánh.
 • Tương thích cao: Có thể hoạt động với bất kỳ tổng đài IP phổ thông chuẩn SIP nào trên thị trường.

Điện thoại bàn cho các vị trí nhân viên làm việc

Về cơ bản, điện thoại IP Phone Atcom được chia ra làm 3 dòng sản phẩm chính:

1.Điện thoại bàn VoIP có dây: 

Điện thoại để bàn VoIP cổng mạng 10/100Mbps
Điện thoại IP ATCOM cổng mạng Gigabit 10/100/1000Mbp

là dòng sản phẩm sử dụng giao diện RJ45 để kết nối với các thiết bị mạng tốc độ 10/100Mbps và Gigabit trong hệ thống mạng LAN/WAN. Một số model có hỗ trợ PoE dùng cho mạng PoE, đây là giải pháp lý tưởng để giảm thiểu linh, phụ kiện về dây nguồn, ổ cắm cho doanh nghiệp. Các model thuộc dòng sản phẩm này bao gồm:

 • Kết nối 10/100Mbps, màn hình LCD đen trắng: Atcom D20, Atcom D21 (hỗ trợ PoE), Atcom A10, Atcom A11 (hỗ trợ PoE), Atcom A21 (hỗ trợ PoE), Atcom A41 (hỗ trợ PoE).
 • Kết nối 10/100Mbps, màn hình LCD màu 2.4 inch: Atcom D32, Atcom D33 (hỗ trợ PoE)
 • Kết nối Gigabit (10/100/1000Mbps), màn hình LCD đen trắng: Atcom A16 (hỗ trợ PoE), Atcom A26 (hỗ trợ PoE).
 • Kết  nối Gigabit (10/100/1000Mbps), màn hình LCD màu, dòng cao cấp: Atcom A48 (hỗ trợ PoE), Atcom A68 (hỗ trợ PoE).

Các dòng điện thoại IP Phone có dây là những sản phẩm sử dụng rất phổ biến tại các doanh nghiệp đã có sẵn hạ tầng mạng có dây bởi giá thành rẻ, phù hợp với các dự toán có chi phí đầu tư thấp.

2.Điện thoại bàn IP Wifi không dây :

Điện thoại để bàn VoIP Wifi ATCOM

là dòng sản phẩm sử dụng kêt nối với các thiết bị thu/phát wifi (AP) trong hệ thống mạng LAN/WAN để nghe gọi VoIP. Các dòng điện thoại bàn Wifi của Atcom đều dùng giao diện RJ45 để hỗ trợ các kế nối có dây để người dùng chuyển đổi khi cần thiết. Các model thuộc dòng sản phẩm này bao gồm:

 • Kết nối Wifi băng tần đơn 2.4GHz, màn hình LCD đen trắng, 2 cổng mạng 10/100Mbps: Atcom A10W, Atcom A20W, Atcom A41W (hỗ trợ PoE).
 • Kết nối Wifi băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, màn hình LCD đen trắng, 2 cổng mạng 10/100Mbps: Atcom A20WAC
 • Kết nối băng tần kép 2.4GHz và 5GHz, màn hình LCD màu, 2 cổng mạng Gigabit (10/100/1000Mbps), hỗ trợ PoE: Atcom A48WAC, Atcom A68WAC.

Các dòng điện thoại bàn Wifi là những sản phẩm được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng một văn phòng không dây hiện đại và cơ động, phù hợp với xu hướng mạng không dây ngày nay. Chúng cũng phù hợp với những khu vực không có sẵn đường dây mạng cố định, hoặc những nơi khó khăn trong việc chạy thêm đường dây.

Điện thoại bàn Wifi là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí linh, phụ kiện dây mạng, công sức đục đẽo để đi dây và việc triển khai cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng.

3.Điện thoại bàn VoIP sử dụng SIM mạng di động: 

Điện thoại dùng SIM 3G/4G LTE

là dòng sản phẩm sử dụng SIM data của nhà mạng Viettel, VNPT, Mobifone, Gtel, Vietnamobile để nghe gọi sử dụng công nghệ VoIP. Các dòng điện thoại bàn VoIP dùng mạng di động của Atcom đều dùng giao diện RJ45 để hỗ trợ các kế nối có dây để người dùng chuyển đổi khi cần thiết. Các model thuộc dòng sản phẩm này bao gồm:

 • Dòng phổ thông, màn hình LCD đen trắng, 2 cổng mạng 10/100Mbps: Atcom A20LTE
 • Dòng cao cấp, màn hình LCD màu, 2 cổng mạng Gigabit (10/100/1000Mbps), hỗ trợ PoE: Atcom A48LTE, Atcom A68LTE.

Các dòng điện thoại bàn VoIP di động là giải pháp lý tưởng cho những khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo, những khu vực không có sẵn đường dây mạng internet cố định mà người dùng cần sử dụng VoIP để tiết kiệm chi phí cuộc gọi. Chúng đặc biệt phù hợp với những dự án ngắn hạn, hoặc những nơi không thể triển khai được đường dây internet cố định như trên các phương tiện phải di chuyển liên tục (tàu biển, tàu sông, oto,..), hoặc trong các tòa nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn việc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa điện thoại IP Phone phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Điện thoại lễ tân và các vị trí quản lý

Điện thoại lễ tân VoIP

Lễ tân, thư ký, quản lý là những vị trí làm việc luôn bận rộn với các cuộc gọi, do đó đòi hỏi điện thoại bàn có nhiều tính năng thiết thực để truy nhập nhanh tới danh bạ, các chức năng chuyển tiếp cuộc gọi, tiếp nhận cuộc gọi, chuyển line,… Hơn thế nữa, điện thoại VoIP lễ tân còn hỗ trợ các phím bấm cứng nhanh DSS với màn hình LCD màu rộng, hiển thị với các biểu tựng Icon sinh động, dễ dàng lựa chọn các tính năng để thao tác. Chúng còn có khả năng mở rộng thêm màn hình, phím tắt để có thể hiển thị thêm nhiều thông tin về cuộc gọi, thao tác, cũng như tăng thêm bộ nhớ cho danh bạ và các phím truy cập nhanh DSS. Các model tham khảo bao gồm:

 • Atcom A41, A41W: điện thoại lễ tân giá rẻ, màn hình đen trắng 3.2 inch, 8 phím cứng DSS, hỗ trợ kết nối có dây và không dây Wifi.
 • Atcom A48, A48WAC: điện thoại lễ tân giá rẻ, màn hình màu LCD 3.2 inch, 8 phím cứng DSS, hỗ trợ kết nối có dây và không dây Wifi.
 • Atcom A68, A68WAC: điện thoại lễ tân giá rẻ, màn hình chính LCD màu 4.3 inch + màn hình LCD phụ DSS, 8 phím cứng DSS, hỗ trợ kết nối có dây và không dây Wifi.