Giải pháp mạng băng thông rộng sử dụng truyền dẫn cáp sợi quang

fiber_communication

Trong truyền thông băng thông rộng, công nghệ cáp quang đã trở thành xu hướng truyền dẫn chủ đạo cho hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức và trong lĩnh vực viễn thông vì nó đáp ứng đầy đủ các ứng dụng đám mây, nhu cầu truyền phát đa phương tiện băng thông lớn và khoảng cách truyền lên đến 120km. Trong các cơ sở hạ tầng Metro Ethernet, FTTx, các thiết bị mạng sẽ được sử dụng bao gồm bộ chuyển mạch lõi giao diện quang (Fiber Core Switch ), Bộ định tuyến sợi quang (Fiber Router), bộ chuyển mạch Ethernet giao diện quang (Fiber Metro Switch), bộ chuyển đổi quang điện thương mại và công nghiệp (Industrial & Commercial Media Converter), các thiết bị GPON / GEPON OLT, GPON / GEPON ONU và các thiết bị mạng PoE.

Giải pháp của PLANET cho mạng FTTx / Metro Ethernet

Để nâng cao hiệu quả của công nghệ mạng Ethernet cáp quang với tính năng linh hoạt cao, khả năng mở rộng cao và dễ cài đặt, PLANET cung cấp nhiều loại thiết bị chuyển mạch Etherent quang có chức năng quản lý điểm-đa điểm và CPE đặc biệt cho các ứng dụng Metro Ethernet. Các thiết bị quang này cung cấp tốc độ trao đổi dữ liệu Ethernet lớn, lên đến 100Gbps và khoảng cách của cáp quang Gigabit lên đến 120km.

Bộ chuyển mạch Metro Ethernet được tích hợp đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp, bao gồm IPv6 / IPv4 Dual-Stack, Q-in-Q VLAN, Multicast, QoS, Bảo mật, Tính khả dụng cao và đáp ứng kiến trúc Internet Ethernet quang lên đến 100Gbps. Giải pháp thiết bị mạng PLANET Metro Ethernet Switch là sự lựa chọn tốt nhất để kết nối doanh nghiệp, cộng đồng, mạng đô thị như một mạng trục chính cho các nhà cung cấp dịch vụ

Chuyển đổi quang điện (Media Converter)

Chuyển đổi quang điện là một giải pháp hiệu quả về chi phí để mở rộng mạng Ethernet nhanh chóng thay vì chỉ sử dụng các thiết bị truyền dẫn tín hiệu quang. Media Converter cũng giúp giải quyết hiệu quả giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu Ethernet trên mạng cáp đồng trong mạng cục bộ LAN, cũng như khả năng kết nối tới các Camera IP, hệ thống VoIP. Ngoài các thiết bị Converter quang hoạt động độc lập, Planet còn cung cấp khung giá Media Converter tập trung, chứa được ít nhất 16 bộ chuyển đổi, hỗ trợ cắm và chạy (Plug and Play). Khoảng cách truyền dẫn bộ chuyển đổi quang điện PLANET có thể mở rộng từ 2 đến 120 km.

Bộ chuyển đổi quang điện Planet là giải pháp lí tưởng để xây dựng giải pháp mạng FTTH (Fiber to the Home) hoặc FTTC (Fiber to the Curb) cho ISP. Khung giá 19 inch PLANET Media Converter cung cấp chức năng quản lý, tương thích với các bộ chuyển đổi quang điện FST / GST series. Thông qua giao diện quản lý, toàn bộ trạng thái của bộ chuyển đổi có thể được điều khiển từ xa trong khung từ bật / tắt và trạng thái / thống kê các cổng, cũng như các tính năng nâng cao như liên kết dự phòng.

Giải pháp PLANET cho đầu cuối phía khách hàng

PLANET Last Mile Transmission Solution bao gồm 3 loại công nghệ khác nhau, chẳng hạn như VDSL2, GPON/GEPON và cáp quang (Fiber) cho các ứng dụng khác nhau. Đối với mỗi công nghệ, PLANET không chỉ cung cấp thiết bị CO (Center Office) cho ISP, mà còn cung cấp thiết bị CPE (Customer Premises Equipment) cho người dùng cuối. Thiết bị PLANET Last Mile CO bao gồm GPON/GEPON OLT, Thiết bị chuyển mạch quang (Fiber Switch) và thiết bị CPE bao gồm Bộ định tuyến VDSL2, GPON/GEPON ONUcho phép triển khai nhiều dịch vụ khác nhau trên nền tảng Internet tốc độ cao, chẳng hạn như:

  • IPTV/HDTV
  • VoD (Video on Demand)
  • Voice over IP
  • On-line Game & Music
  • Distance Education
  • Video Conference/Video Phone
  • Remote Work

Giải pháp GPON / GEPON

Giải pháp GPON/GEPON cung cấp các dịch vụ thoại, dữ liệu và video tốc độ cao cho các thuê bao dân cư và doanh nghiệp. Thông qua công nghệ PON, giải pháp PLANET GPON / GEPON cung cấp các lợi thế cạnh tranh bao gồm tuổi thọ lâu dài của cơ sở hạ tầng cáp quang, chi phí vận hành thấp hơn do giảm các thành phần “hoạt động”, hỗ trợ khoảng cách lên đến 20 km giữa các nút thiết bị, dễ dàng lắp đặt và bảo trì và quan trọng nhất là cung cấp băng thông lớn hơn nhiều.

Giải pháp PLANET GPON / GEPON là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng FTTx bằng cách cung cấp các lợi ích về hiệu quả chi phí, khả năng mở rộng và tính linh hoạt cho việc triển khai mạn