Giải pháp mạng Ethernet PoE cho khoảng cách xa

Khi xây dựng cơ sở hạ tầng mạng Power Over Ethernet, các vấn đề về khoảng cách, nguồn điện và việc triển khai cáp là những mối quan tâm chính mà các quản trị viên phải đối mặt. Với Switch cấp nguồn PoE thông thường, khoảng cách tốt để đảm bảo cả tín hiệu và công suất nguồn PoE cho các thiết bị PD là <100M. Một số thiết bị Switch PoE có thêm tính năng Extend để có thể đảm bảo nguồn PoE cho khoảng cách lớn hơn ~ 250m, nhưng lại giảm tốc độ truyền tải < 10Mbps. Điều này đã gây ra tình trạng chất lượng của dữ liệu băng thông lớn bị suy giảm, có thể gây ra các tình trạng thiếu ổn định, tín hiệu giật, lag, chập chờn, hoặc tệ hơn nữa là cả tín hiệu và nguồn PoE không thể kết nối tới các thiết bị Wifi AP, Camera IP, điện thoại VoIP.

Giải pháp mở rộng khoảng cách PoE mạng cáp đồng

Giải quyết vấn đề về khoảng cách truyền dẫn PoE Ethernet theo cách truyền thống là người dùng thường sẽ sử dụng các bộ mở rộng PoE Extender với mạng cáp đồng CAT5/CAT6 để kéo dài thêm khoảng cách 100 mét cho nguồn PoE và dữ liệu.

Bộ mở rộng PoE không cần sử dụng nguồn điện bên ngoài, mà sẽ dùng chính nguồn điện PoE Input để hoạt động và cung cấp tiếp PoE qua cổng Output với công suất tương đương với đầu Input. Công suất có thể là 30W IEEE802.3af/at hoặc 90W IEEE802.3bt, tùy theo từng phiên bản.

Bằng cách sử dụng nhiều thiết bị mở rộng PoE Extender cho mỗi khoảng cách 100 mét, người dùng có thể mở rộng tổng khoảng cách lên tới 1000M mà không còn bị vướng bận bởi ổ cắm nguồn.

PoE Extender đơn cổng

Tham khảo mã PoE Extender 1 port: Planet POE-E201, Hasivo PSE101PRO

PoE Extender đa cổng


Tham khảo mã PoE Extender 2 port/ 4 port: Planet POE-E202, Planet POE-E304, Hasivo PSE102GAF, S600P-4G-1G-EX-30W, S600P-4G-1G-EX-90W.

Giải pháp mở rộng khoảng cách PoE mạng cáp quang

Với một hệ thống mạng PoE quang-điện phức tạp hơn, người dùng có thể tích hợp nhiều thiết bị quang/PoE khác nhau, như thêm Switch quang PoE, bộ chuyển đổi quang điện PoE, bộ cấp nguồn PoE Injector, bộ mở rộng PoE Extender.

Tham khảo Media Converter PoE : Planet GTP-805A, Hasivo POE108GM

Phương án tích hợp này tuy giải quyết được các hạn chế về khoảng cách PoE, nhưng khá phức tạp và cần sử dụng nhiều loại thiết bị PoE khác nhau, dẫn tới việc khó quản lý và tốn không gian lắp đặt. Phương án sử dụng 1 thiết bị để truyền dữ liệu và nguồn PoE tới 1000m là giải pháp đáng được cân nhắc để giải quyết được các hạn chế này.

Giải pháp mạng Long Reach PoE (LRP) của PLANET

Để giải quyết các vấn đề trên, PLANET đã đưa ra giải pháp Long Reach PoE (LRP) hoàn toàn mới để đáp ứng các yêu cầu của mạng ngày nay, nơi cần truyền tải dữ liệu và nguồn điện ở khoảng cách xa, làm cho nó trở thành một giải pháp hoàn hảo và nhanh chóng đạt được khoảng cách vừa cấp nguồn PoE, vừa đảm bảo chất lượng tín hiệu với tổng chi phí thấp.

Công nghệ Long Reach Power over Ethernet (Long Reach PoE) cho phép triển khai mạng IP ở khoảng cách vượt quá giới hạn 100 mét (328 foot), được thiết kế truyền thống cho mạng Ethernet, có nghĩa là cơ sở hạ tầng IP có thể được xây dựng ở các khu vực xa xôi ở bất kỳ khoảng cách mà không cần phải lo lắng về nguồn điện và đi dây lại. Giải pháp mạng Ethernet PoE có thể triển khai qua bất kỳ dây đồng trục, UTP, cáp xoắn đôi hoặc dây điện thoại nào hiện có để có khoảng cách lên đến 1.000m (3.289ft) tới các camera IP PoE, Wifi AP tuân thủ PoE và bất kỳ thiết bị PoE 802.3af / at (PD) nào. Giải pháp này cũng loại bỏ nhu cầu cung cấp điện bổ sung cho các địa điểm ở xa khi nguồn điện đơn hiện có cho phép cung cấp năng lượng cho cả bộ mở rộng LRP và PD ở phạm vi xa.

PLANET cung cấp các giải pháp PoE ở khoảng cách xa cho các ứng dụng khác nhau:

  • Phạm vi tiếp cận dài PoE qua UTP / dây đồng xoắn đôi: Đầu nối RJ45 cho cáp UTP 8 dây, 4 dây hoặc 2 dây
  • Phạm vi tiếp cận dài PoE qua cáp đồng trục: Đầu nối BNC cho giao diện cáp đồng trục

Bộ chuyển mạch Ethernet LRP cổng với tính năng quản lý PoE thông minh

Switch PLANET Long Reach PoE sử dụng cáp đồng trục là một thiết bị đa kênh với khả năng chuyển mạch Ethernet L2 / L4, giao thức IPv6 / IPv4, cho phép người dùng triển khai hệ thống mạng Ethernet linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Switch Long Reach PoE cáp đồng trục được trang bị 4, 8 hoặc 16 cổng LR-PoE với nguồn điện tích hợp, được kết nối qua cáp đồng trục để cấp nguồn và truyền dữ liệu cho các Camera IP. Tất cả các thiết bị chuyển mạch PLANET LRP đều được trang bị cổng Gigabit và các khe cắm cáp quang SFP 100/1000BASE-X Uplink để kết nối tới mạng trục ở xa qua cáp sợi quang.

Là một bộ chuyển mạch Switch PoE tiên tiến được thiết kế cho các mạng Wifi không dây hoặc Camera IP giám sát, bộ chuyển mạch Switch Long Reach PoE cáp đồng trục có các chức năng quản lý PoE thông minh, như kiểm tra thiết bị PD có hoạt động không, tự khởi động lại nguồn điện theo lịch trình và bảo vệ quá nhiệt để cải thiện tính khả dụng của các ứng dụng. Hơn nữa, chức năng lập lịch PoE dựa trên thời gian có thể được sử dụng để kiểm soát việc cấp nguồn PoE trong các khoảng thời gian cụ thể nhằm giúp các công ty và cơ sở tiết kiệm điện năng và tiền bạc.

Thiết bị LRP Injectors đơn cổng
Long Reach PoE qua Coaxial / UTP Injectors được lắp đặt ở vị trí đầu cuối kết nối với Máy ghi hình mạng (NVR) hoặc Bộ chuyển mạch lõi lớp 3. Với thiết lập plug and play, Long Reach PoE qua Coaxial / UTP Injectors có thể cung cấp nguồn DC ngay lập tức đến các Bộ mở rộng LRP, nơi dữ liệu và nguồn được truyền đồng thời qua cáp đồng trục, UTP hoặc cáp xoắn dài lên đến 1.000 mét.

Bộ mở rộng LRP Extender đơn cổng
Long Reach PoE qua Coaxial / UTP Extender được thiết kế để truyền nguồn và dữ liệu đến camera IP PoE, Wifi AP PoE. Được hỗ trợ bởi LRP Switch hoặc LRP Injector, Long Reach PoE qua Coaxial / UTP Extender, một thiết bị 802.3at PoE + một cổng, cung cấp đầu ra công suất tối đa 25 watt qua cáp Ethernet, nơi dữ liệu và nguồn được truyền tới bất kỳ PoE PD nào đồng thời.

Các tính năng tiên tiến được trang bị trên Switch PoE LRP

Phục hồi nhanh và truyền đáng tin cậy trong khoảng cách xa
Giải pháp PoE tầm xa của PLANET cung cấp hiệu suất vượt trội của dữ liệu đáng tin cậy và truyền tải điện năng trong khoảng cách xa cho mọi loại môi trường. Nó có thể nhanh chóng khôi phục kết nối mạng trong vòng chưa đầy 5 giây nếu kết nối bị lỗi, nhanh hơn gấp 6 lần so với công nghệ Ethernet thông thường.

Ứng dụng Plug and Play, Point to Point
Với tính năng plug and play, PLANET LRP Injectors và LRP Extenders có thể được sử dụng ngay lập tức mà không cần cấu hình và sản phẩm cũng tuân thủ tất cả các loại giao thức mạng IP, cung cấp cài đặt thuận tiện cho ứng dụng mạng điểm tới điểm.