Đo kiểm tra mạng truyền tải quang OTN (Optical Transport Network)

Sự bùng nổ của lưu lượng truy cập kỹ thuật số và loạt ứng dụng ngốn băng thông có xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mạng truyền tải quang (OTN) được phát triển từ giải pháp DWDM điểm-điểm thành các ứng dụng mạng quang có thể mở rộng và phục vụ cho nhiều loại tín hiệu với các yêu cầu dịch vụ đa dạng như nhau. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng đang đặc biệt chú trọng đến OTN trong khu vực Metro, nơi nó được chuyển đổi nhanh chóng từ SONET / SDH sang ghép kênh phân chia theo bước sóng (WDM). Với mục tiêu tăng cường băng thông và tăng chức năng mạng, công nghệ mạng truyền tải quang OTN cung cấp một cách hỗ trợ các loại lưu lượng khác nhau theo cách tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng mạng SONET / SDH.

Công nghệ OTN đại diện cho một bước tiến nhảy vọt về kỹ thuật trong mạng quang và là cơ hội kinh doanh cho các nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – CNTT. Các mạng OTN hoàn toàn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng truyền dẫn trong thời đại hội tụ dữ liệu / truyền tải bằng cách cung cấp cho các nhà cung cấp sự linh hoạt về kiến ​​trúc chưa từng có, tính độc lập của giao thức khách và sự khác biệt của dịch vụ. Mạng OTN đã phát triển ổn định và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển khi nhu cầu lưu lượng truy cập ngày càng tăng.

Mạng truyền tải quang OTN (Optical Transport Network) là gì?

Được xác định bởi Tiêu chuẩn hóa Viễn thông ITU (ITU-T), OTN là một công nghệ kỹ thuật số cung cấp một cách hiệu quả và được chấp nhận trên toàn cầu để ghép các dịch vụ khác nhau lên các đường dẫn ánh sáng quang học. Công nghệ OTN kỹ thuật số cung cấp một khuôn khổ toàn mạng bổ sung các tính năng giống SONET / SDH cho thiết bị WDM. Nó tạo ra một mạng phân cấp, minh bạch được thiết kế để sử dụng trên cả thiết bị WDM và TDM.

OTN Mapping and Multiplexing Structure
OTN Mapping and Multiplexing Structure
Standard OTN Interfaces, rates and Payloads

OTN tích hợp các chức năng vận chuyển, ghép kênh, định tuyến, quản lý, giám sát và xây dựng các kết nối máy khách OTN (ví dụ: SONET / SDH, IP, ATM) trong mạng Metro và Core. Ngày nay, nó được triển khai rộng rãi trong các mạng vận tải quang gói DWDM đường dài và khu vực.

Mạng OTN kết hợp các ưu điểm của truyền dẫn quang và xử lý điện để cung cấp các kết nối, tăng hiệu quả quang phổ và khả năng truyền tải dung lượng lớn cho các đường truyền dài. Các lợi ích chính của mạng OTN như sau.

  • Hệ thống phân cấp chuẩn: Các tiêu chuẩn OTN bao gồm một hệ thống phân cấp ghép kênh tiêu chuẩn, xác định chính xác cách các tín hiệu tốc độ thấp hơn đi vào các tải trọng tốc độ cao hơn. Điều này cho phép nền tảng WDM thay đổi các dịch vụ tốc độ thấp hơn trong các bước sóng 10Gbps, 40Gbps hoặc 100Gbps mà không cần phân kênh bước sóng bên ngoài và kết nối thủ công.
  • Mở rộng năng lực truyền tải: Các mạng OTN cung cấp cơ sở hạ tầng dung lượng cao cơ bản cho các mạng liên thông lõi, liên kết đô thị và các mạng truy cập kinh doanh băng thông rộng. Các nhà cung cấp dịch vụ triển khai OTN để hỗ trợ số lượng dịch vụ nhiều nhất trên cơ sở hạ tầng ít nhất.
  • Tiết kiệm chi phí: Với nhiều máy khách được vận chuyển trên một bước sóng duy nhất và các yêu cầu cụ thể của chúng được bảo toàn, mạng OTN giảm chi phí vận chuyển tổng thể và đảm bảo sử dụng băng thông hiệu quả.
  • Truyền tải linh hoạt: Các nhà khai thác mạng có thể sử dụng các công nghệ cần thiết để hỗ trợ nhu cầu vận tải hiện tại, đồng thời cho phép áp dụng các công nghệ mới trong tương lai khi nhu cầu kinh doanh yêu cầu. Nó có thể dễ dàng mở rộng mạng vòng, mạng đầu cuối và mạng lưới.

Thiết bị đo kiểm tra mạng truyền tải quang OTN

Máy đo kiểm tra OTN VeEX cung cấp đầy đủ các khả năng kiểm tra mạng truyền tải quang OTN, bao gồm kích hoạt dịch vụ, kiểm tra hiệu suất, bảo trì và khắc phục sự cố. Nó cung cấp khả năng kiểm tra đa lớp cho lớp vật lý, OTU / ODUk, ghép kênh hoặc tải và EoOTN với tạo lưu lượng Ethernet lên đến tỷ lệ 100%.

1. Máy đo kiểm tra truyền dẫn đa dịch vụ OTN, Ethernet, PDH/SDH – VeEX MTX-150

2. Máy đo kiểm tra truyền dẫn đa dịch vụ OTN, Ethernet, PDH/SDH – VeEX MTTplus-340

May do da nang-MTTplus340
May do da nang-MTTplus340

3. Máy đo kiểm tra truyền dẫn đa dịch vụ OTN, Ethernet, PDH/SDH – VeEX TX300s

4. Máy đo kiểm tra truyền dẫn đa dịch vụ OTN, Ethernet, PDH/SDH – VeEX RxT-3400

RxT PLATFORM-Advanced-Multi-Service-Test-Module-RXT-3400
RxT PLATFORM-Advanced-Multi-Service-Test-Module-RXT-3400