Đo kiểm tra mạng đa năng Internet-Ethernet và test cáp mạng

May do Ethernet va test cap mang MTX150x-Lite_01

Đo kiểm tra mạng Internet -Ethernet và test cáp mạng là nhiệm vụ của bất kỳ kỹ thuật viên viễn thông và quản trị viên CNTT nào khi xử lý việc cài đặt, bảo trì mạng thuê bao cáp quang Internet và mạng LAN/WAN. Máy đo mạng đa năng VeEX MTX150X-Lite được thiết kế chuyên dùng giúp các kỹ thuật viên có thể kiểm tra tốc độ truy cập mạng LAN/WAN và Internet, kiểm tra thông số mạng IP, kiểm tra dây cáp mạng, đo chiều dài cáp, tìm lỗi cáp, kết quả VLAN, DHCP, kiểm tra PoE, đánh giá trải nghiệm sử dụng QoE và hơn thế nữa chỉ bằng một nút bấm.

Sau đó, xuất các kết quả đó trong một báo cáo đo lường chi tiết và gửi chúng cho chính bạn hoặc khách hàng. Thiết bị đo kiểm tra mạng đa năng VeEX MTX150X-Lite là công cụ lý tưởng test mạng cho các kỹ thuật viên trong các công việc lắp đặt, kiểm tra và xử lý sự cố mạng Internet cáp quang và mạng LAN tại các doanh nghiệp, bao gồm các chức năng chính:

 • Hỗ trợ đầy đủ giao diện điện RJ45 và giao diện quang qua khe cắm SFP: 100Mbps, 1000Mbps, 2.5GbE, 5GbE, 10GbE.
 • Kiểm tra thông số mạng IP: IPv4 (Static, DHCP), IPv6 (Static, Auto) và kiểm tra PPPoE, VLAN, Ping, Trace Route.
 • Kiểm tra cáp mạng chuẩn CAT (CAT6A/ CAT7) với các thông số: chiều dài, ngắn mạch, hở mạch.
 • Kiểm tra PoE: Có nguồn PoE hay không và điện áp PoE (Voltage).
 • Kiểm tra hiệu suất truy cập Gigabit Ethernet: TCP/UDP (kiểm tra hiệu suất mạng TCP hoặc UDP).
 • Kiểm tra tốc độ truy cập/tải file HTTP/FTP (tốc độ hướng lên và hướng xuống máy chủ).
 • Kiểm tra trải nghiệm sử dụng (QoE): Speedtest (kiểm tra tốc độ truy cập Internet), Web-brower: truy cập trực tiếp website.
 • Báo cáo kết quả đo chuyên nghiệp: Phần mềm báo cáo phân tích kết quả đo kiểm chuyên nghiệp tương thích máy tính Windows, có thể truy xuất báo cáo PDF, HTML, CSV.

Hỗ trợ đo kiểm mạng đa tốc độ từ 100Mbps tới 10G

Đo kiểm đa tốc độ từ 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps cho tới 2,5G / 5G / 10GBASE-T, 10Base-X

Máy phân tích mạng và cáp mạng VeEX MTX150X-Lite là thiết bị test mạng Ethernet, Internet và cáp mạng đa năng, hỗ trợ giao diện điện RJ45 và cáp quang (khe cắm SFP), tốc độ từ 100Mbps, 1Gbps cho tới 2,5G / 5G / 10GbE. Khả năng hỗ trợ đo kiểm, phân tích mạng đa tốc độ và đa tính năng giúp các kỹ thuật viên đơn giản hóa việc đo kiểm và giảm số lượng thiết bị khi lắp đặt và kiểm tra mạng và cáp Ethernet tại hiện trường.

Kiểm tra thông số IP mạng nội bộ LAN

Trình kiểm tra cung cấp khả năng kiểm tra lớp ứng dụng nâng cao với các chức năng sau: Kiểm tra ping, trace-route, khám phá mạng và kết nối Internet/Ethernet cơ bản cho bài kiểm tra, cũng như các công cụ khắc phục sự cố mạng Ethernet.

 • Giao diện quang/điện có thể hỗ trợ (100/1000BASE-T, 2.5GBASE-T, 5GBASE-T, 10GBASE-T, 100FX/1000BASE-X, 10GBASE-R) và cổng quản lý (10/100BaseT).
 • Kiểm tra IP: IPv4 (Static, DHCP), IPv6 (Static, Auto) và hỗ trợ đo kiểm PPPoE, VLAN, Ping, Trace Route.

Kiểm tra cáp mạng và cấp nguồn PoE

Kiểm tra cáp mạng và nguồn điện PoE
 • Kiểm tra cáp mạng CAT-6A/ CAT-7 với các thông số: chiều dài (Cable Length), ngắn mạch (short), hở mạch (open).
 • Chức năng kiểm tra PoE: (Nguồn qua Ethernet ) hỗ trợ giả lập thiết bị nhận cấp nguồn và cho phép kỹ thuật viên xác định các cặp đã sử dụng. Chức năng này cũng đo điện áp PoE.

Kiểm tra hiệu suất mạng Wifi không dây

do kiem tra hieu suat mạng Wifi và co day Ethernet
do kiem tra hieu suat mạng Wifi và co day Ethernet

Chức năng WiFi Wiz được kết với với bộ điều hợp WiFi USB cho 802.11 a / b / g / n không dây giúp khắc phục sự cố kết nối WiFi đơn giản. Kỹ thuật viên có thể quét các mạng khả dụng và xem chi tiết tất cả các điểm truy cập thông tin cùng với SSID, cường độ tín hiệu và kênh sự phân bổ. Kết nối với các điểm truy cập bằng WEP / WPA hoặc WPA2 mã hóa và xác minh khả năng IP để đảm bảo không dây mạng được cài đặt và cấu hình đúng cách.

Quản trị viên mạng cũng có thể dùng thiết bị đo mạng chuyên dụng VeEX WX150 để kiểm tra hiệu suất và tốc độ truy cập mạng LAN/WAN/INTERNET có dây Ethernet và không dây Wi-Fi một cách toàn diện, kèm theo các báo cáo kết quả làm hồ sơ nghiệm thu.

Kiểm tra chất lượng dịch vụ (QoS) mạng Gigabit Ethernet

Phàn nàn phổ biến của khách hàng đến từ việc tốc độ trải nghiệm sử dụng thực tế không khớp với tốc độ thông lượng được đảm bảo trong cam kết SLA. Mặc dù nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng TCP, bao gồm hiệu suất và cài đặt phần cứng hệ điều hành của khách hàng, tuy nhiên nhà cung cấp dịch vụ cần chứng minh SLA bằng công cụ kiểm tra có thể hiển thị hiệu suất TCP độc lập với hệ điều hành hoặc các hạn chế của máy chủ và trình bày kết quả đáng tin cậy có thể lặp lại.

Kiểm tra hiệu suất thông lượng TCP/UDP

Tính năng này sử dụng phương pháp đo kiểm hiệu suất mạng TCP hoặc UDP, cũng như iPerf / iPerf3. Nó cung cấp kiểm tra TCP trạng thái tốc độ đầy đủ với kích thước cửa sổ có thể định cấu hình, chế độ máy khách và máy chủ cũng như khả năng tương thích với Máy chủ bên thứ ba iPerf / iPerf3.

V-PERF là một bài kiểm tra điểm chuẩn dựa trên phần cứng cho mạng hiệu suất ở các kích thước cửa sổ TCP khác nhau, để xác minh trạng thái thông lượng TCP / UDP ở tốc độ dòng đầy đủ, hiểu các KPI có thể đang gây ra tắc nghẽn mạng và suy giảm tốc độ, từ đó có thể tối ưu hóa kích thước cửa sổ và đảm bảo liên kết đáp ứng chất lượng yêu cầu của dịch vụ (QoS).

Kiểm tra tốc độ Internet

Kiểm tra tốc độ mạng

Các tính năng kiểm tra tốc độ cao đa Gigabit này cung cấp thêm xác minh lớp 4-7 và khắc phục sự cố. Tính năng V-TEST kiểm tra hiệu suất giao thức TCP / HTTP của mạng bằng cách thử nghiệm kết nối tới máy chủ V-TEST hoặc Ookla® Speedtest® HTTP. Nó có thể kiểm tra lên đến tốc độ đầy đủ tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy chủ và những hạn chế về kết nối Internet. Thời gian kết nối với máy chủ, truyền dữ liệu thời gian, tỷ lệ thông lượng tốc độ dòng và tỷ lệ thông lượng giao thức các chỉ số chính được báo cáo trong quá trình kiểm tra.

Công cụ kiểm tra cáp quang – Soi đầu Connector cáp quang bằng Video Scope

Soi đầu cáp quang Connector bằng Video Scope

Nhiễm bẩn bề mặt trên các đầu nối cáp quang Fiber Connector là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố liên kết sợi. Các đầu nối bẩn / hư hỏng có thể làm tăng suy hao dẫn đến chất lượng dịch vụ kém. Sự ô nhiễm có thể làm hỏng các đầu nối khác khi thực hiện kết nối với nhau. Kiểm tra và làm sạch các đầu nối quang học trước khi kết nối luôn được khuyến khích để đảm bảo các chất lượng và tránh làm hỏng đầu các nối quang.

Quản lý kết quả đo kiểm và tạo báo cáo

Báo cáo kết quả đo

Phần mềm quản lý trên máy tính PC cung cấp một ứng dụng dễ sử dụng và giao diện trực quan cho phép người dùng tận dụng tối đa các chức năng của thiết bị đo bằng cách cung cấp các công cụ sau:

 • Download/Upload kết quả đo kiểm từ PC tới thiết bị đo và ngược lại.
 • Quản lý kết quả đo kiểm.
 • Tạo báo cáo nâng cao với html, pdf, hoặc csv.
 • Có thể bổ sung thêm Logo, các lưu ý vào báo cáo.
 • Điều khiển máy đo cục bộ và từ xa qua mạng.