Giải pháp thiết bị đo kiểm tra, phân tích mạng PON-1G và XGS-PON 10G

VeEX-PON Analyzer FX120

Mạng quang thụ động (Pasive Optical Network) là một hệ thống thường được các nhà cung cấp mạng viễn thông sử dụng để đưa tín hiệu và cáp quang đến đến người dùng cuối. Tùy thuộc vào vị trí kết thúc PON, hệ thống có thể được mô tả là cáp quang đến tủ trên hè phố, cáp quang đến tòa nhà, doanh nghiệp kinh doanh hoặc cáp quang đến nhà và được gọi chung là FTTx.

Hệ thống mạng quang thụ động PON bao gồm một thiết bị đầu cuối đường truyền quang (OLT) tại văn phòng trung tâm của công ty truyền thông và một số đơn vị mạng quang (ONU) gần người dùng cuối. Từ thụ động chỉ đơn giản mô tả thực tế là truyền dẫn quang không có yêu cầu về nguồn điện hoặc các bộ phận điện tử hoạt động khi tín hiệu được truyền qua mạng. Điều này trái ngược với các mạng quang hoạt động AON (Active Optical Network), đòi hỏi phần cứng chuyển mạch được cung cấp điện để truyền tín hiệu qua hệ thống cáp quang.

Hệ thống cáp quang PON được phân phối từ văn phòng trung tâm và được chia thành nhiều ONU sử dụng bộ chia quang thụ động liên kết với điểm kết nối dịch vụ của khách hàng. Sau đó, ONU sẽ phân phối mạng bằng cáp đồng hoặc cáp Ethernet, giúp khách hàng dễ dàng kết nối với mạng cục bộ (LAN) hiện có của họ.

Nhiều người dùng của một PON có thể được cấp phát các phần của băng thông này thông qua việc áp dụng các bộ tách quang và kỹ thuật ghép kênh phân chia theo bước sóng. PON cũng có thể đóng vai trò như một đường lên trung kế mạng giữa một hệ thống lớn hơn, chẳng hạn như hệ thống truyền hình Internet công cộng và mạng Ethernet khu vực lân cận, tòa nhà hoặc gia đình qua cáp đồng trục.

Hầu hết các mạng PON dựa trên công nghệ Gigabit Ethernet (GPON) gần đây là 10G-PON. Công nghệ PON-10G này mang lại tốc độ tải xuống 10 Gbps với 2,5 Gbps ngược dòng.

Máy đo kiểm tra công suất quang XGS-PON tốc độ 10G

May do cong suat quang PON – VeEX FX81
 • Wavelength-selective level measurements:
  • GPON per ITU-T G.984.2
  • XG(S)-PON per ITU-T G.9807.1
  • EPON & 10G-EPON per IEEE 802.3av
  • RF video (RVO)
 • Calibrated wavelengths
  • GPON and EPON: 1310/1490 nm
  • XG(S)-PON and 10G-EPON and 1270/1577 nm
  • RF video (RVO): 1542 to 1562 nm
 • xPON Power Measurement range (Pass-through):
  • Burst mode at 1270 and 1310 nm: -35 to +10 dBm
  • CW mode at 1490 and 1577 nm:
   • -40 to +12 dBm for 4WL and 5WL
   • -45 to +13 dBm for 2WL
  • RF video (RVO) at 1550 nm: -40 to +25 dBm
  • Pass-through Insertion Loss: ≤1.5 dB

Đồng hồ đo công suất quang PON rất cần thiết cho các kỹ thuật viên hiện trường trong việc lắp đặt hoặc bảo trì bất kỳ loại mạng PON nào. PON Power Meters có thể kiểm tra đồng thời ngược dòng và xuôi dòng thông qua các sợi quang, ở bước sóng 1490nm, 1550nm và 1310nm, cũng như ước tính tín hiệu của các luồng thoại, dữ liệu và video.

Thiết bị đo công suất quang PON được thiết kế để đo kiểm cho mạng cáp quang viễn thông thụ động này với khả năng hiển thị 3 bước sóng 1310nm/ 1490nm/ 1550nm đồng thời. PON Power Meter giúp các kỹ thuật viên lắp đặt, cài đặt, kích hoạt dịch vụ và xử lý sự cố của mạng cáp quang B / GPON, XG (S) -PON, EPON và 10G-EPON. Đồng hồ đo công suất quang PON đo kiểm đồng thời tín hiệu hướng xuôi và hướng ngược để xác minh ONU / ONT hoặc xác minh kiểm tra công suất OLT.

Máy đo kiểm và phân tích mạng XGS-PON cầm tay VeEX FX120

FX120 là thiết bị đo kiểm và phân tích PON chuyên sâu, là công cụ lý tưởng cho các kỹ thuật viên dịch vụ được giao nhiệm vụ kích hoạt dịch vụ và giải quyết các khiếu nại về dịch vụ tại cơ sở của khách hàng bằng cách xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề dịch vụ. Phân tích dữ liệu thời gian thực cung cấp các mức công suất xuôi / ngược dòng, PON-ID bao gồm OLT-ID, lớp ODN và công suất Tx, ONU / ONT-ID cũng như các ONU giả mạo có thể gây gián đoạn dịch vụ cho tất cả các thuê bao dùng chung PON-ID.

 • Được tối ưu hóa để kích hoạt, xác minh, đo kiểm lỗi các dịch vụ PON
 • Lý tưởng đo kiểm tra mạng GPON và XG (S) -PON
 • Màn hình cảm ứng LCD 5 inch với cảm biến ánh sáng xung quanh
 • SFP + hỗ trợ đo kiểm thông lượng Ethernet 1G / 2.5G / 5G / 10G Ethernet, ping và Traceroute.
 • Hỗ trợ phép đo chất lượng dịch vụ QoS, Internet Speedtest, trải nghiệm sử dụng QoE.
 • Hỗ trợ đa dạng các cổng giao tiếp: Micro USB, tùy chọn giao tiếp không dây Wifi/Bluetooth, RJ45-USB Adapter.
 • Hỗ trợ các tùy chọn đo kiểm: OPX-BOXe OTDR, DI-1000/1000MPO/3000 Fiber Scope and FX40/45/80 series OPM

Đo kiểm tra công suất quang và phân tích thông điệp PON

Máy phân tích mạng XGS-PON VeEX FX120 được trang bị một bộ tính năng mạnh mẽ và độc đáo được thiết kế để hợp lý hóa việc triển khai FTTH / P. Đồng hồ đo công suất của thiết bị phân tích mạng PON FX-120 cho phép đo thông lượng Pass-Through, hỗ trợ mức chính xác các phép đo trên tối đa năm tín hiệu đồng thời trong khi dịch vụ vẫn đang hoạt động (In-Service). Tích hợp công nghệ số hiện đại, thu và giải mã tốc độ cao các thông điệp, thông số vận hành giao thức quan trọng trong băng tần quản lý một ONT. Phạm vi khả năng kiểm tra này cho phép trả lời khách hàng đường truyền tốt, hoàn toàn đáp ứng với các cam kết SLA, đồng thời cũng giúp các kỹ thuật viên của họ nắm bắt được tình trạng mạng nhanh chóng, xử lý sự cố khi có bất thường xảy ra.

Kiểm tra trải nghiệm sử dụng QoE

Bên cạnh đo kiểm tra chất lượng đường truyền, trải nghiệm sử dụng dịch vụ trên thực tế rất quan trọng đối với người sử dụng. Bộ kiểm tra tốc độ Internet xác nhận băng thông cam kết qua chức năng Speedtest, tốc độ tải file hướng lên/hướng xuống FTP/HTTP, truy cập web-brower là những phép kiểm đảm bảo cho khách hàng chất lượng trải nghiệm (QoE) tốt nhất. Điều này giúp nhà mạng nâng cao hình ảnh thương hiệu và chất lượng dịch vụ trong một môi trường kinh doanh rất cạnh tranh ngày nay.