Giải pháp các thiết bị đo kiểm mạng viễn thông đa năng thế hệ mới

May-do-mang-truc-da-nang-VeEX-RxT-Platform

Trong những năm gần đây, công nghệ truyền dẫn viễn thông đã trải qua một bước tiến rất đáng kể về hiệu quả truyền tải băng thông rộng. Sự phát triển của hạ tầng kết nối vật lý giữa cáp quang, cáp đồng và sử dụng đa dạng công nghệ Ethernet/OTN/PDH/SDH và FTTx/GPON/Wifi đã cho các nhà mạng, các doanh nghiệp và người dùng một phương tiện để cung cấp kết nối các dịch vụ liền mạch với nhau, cũng như là môi trường kết nối cho Internet vạn vật (IoT, IIoT) tiện lợi. Băng thông rộng cũng là môi trường thuận lợi giúp thúc đẩy sự phát triển về số lượng ứng dụng, dịch vụ. Điều này tạo ra nhu cầu cho một thiết bị đo truyền dẫn viễn thông đa năng, có khả năng đo kiểm đa công nghệ. Máy đo kiểm đa dịch vụ giúp các nhà mạng làm việc trên một thiết bị “tất cả trong một” đảm bảo chất lượng dịch vụ QoS khi lắp đặt triển khai, xử lý sự cố và bảo trì hạ tầng truyền dẫn đa dịch vụ khác nhau.

  • OTDR, LS, OPM, VFL: Đo kiểm chất lượng truyền dẫn cáp quang, xác định vị trí điểm lỗi, suy hao cáp quang.
  • GPON: phân tích chất lượng truyền dẫn mạng GPON.
  • Wifi: Đo kiểm mạng Wifi.
  • xDSL: đo kiểm mạng xDSL, G.fast, SHDSL.
  • IP Ethernet/ OTN, SONET, SDH, PDH, DSn: Phân tích chất lượng truyền dẫn mạng truy nhập tới 10G và mạng trục tới 400G.
  • CWDM, DWDM: phân tích kênh quang xDWM và phân tích phổ quang OSA.

1. Máy đo mạng đa năng thiết kế kiểu Modular VeEX MTTPLUS

Máy đo mạng đa năng thiết kế kiểu Modular VeEX MTTPLUS

MTTPlus được thiết kế bao gồm khung máy chính với màn hình cảm ứng 7 inch, tích hợp PIN dung lượng cao và đầy đủ các kết nối ngoại vi: USB, RJ45. Là dòng Modular Platform đa dịch vụ chuyên dùng cho mạng truy nhập tới 10G, MTTPlus có thể hỗ trợ các module đo kiểm sau:

MTTplus-340: Multi-Service Testing

Đo kiểm OTN, SONET, SDH, PDH, DSn, 64k Codirectional, C37.94, Carrier Ethernet, Fibre Channel, SyncE, PTP and CPRI/OBSAI.

MTTplus-320: Multi-Service Testing

Đo kiểm OTN, SONET, SDH, PDH, DSn, 64k Codirectional, C37.94, Carrier Ethernet, Fibre Channel, SyncE, PTP and CPRI/OBSAI.

MTTplus-410+: Fiber Optics Testing

Đo kiểm OTDR hỗ trợ tới 500,000 điểm lấy mẫu với độ phân giải 3 cm, module đo cáp quang MTTplus-410+ hỗ trợ đầy đủ các tính năng đo OTDR, OPM, Light Source và VFL.

MTTplus-420: GPON Testing

Module đo GPON MTTplus-420 kiểm tra mức công suất quang và bản tin giữa OLT và ONT, giúp kỹ thuật viên lắp đặt, xử lý lỗi và bào trì mạng GPON nhanh chóng, dễ dàng.

MTTplus-900: WiFi Air Expert Testing

Module đo WIfi MTTplus-900 là công cụ giúp các kỹ thuật viên khảo sát, lắp đặt và bảo trì mạng WiFi dễ dàng với các tính năng khám phá, khảo sát, tối ưu, kiểm tra hiệu năng và xử lý lỗi mạng Wifi.

MTTplus-522: OSP+ Testing

Đo kiểm cáp đồng với tính năng mô phỏng DSL/G.fast, module đo MTTplus-522 (OSP)+ được thiết kế cho nhà mạng để triển khai các dịch vụ băng thông rộng qua đường truyền DSL hoặc G.fast.

MTTplus-523: G.fast/DSL Testing

Module đo kiểm MTTplus-523 cho mạng băng thông rộng IP qua đường truyền G.fast hoặc DSL .

MTTplus-260: SHDSL Testing

Đo kiểm phục vụ cho lắp đặt CPE, kiểm tra mô phỏng CO, và dịch vụ IP/ATM cho mạng SHDSL.

2. Máy đo mạng mạng trục đa năng tới 400G thiết kế kiểu Modular VeEX RxT Platform

Máy đo mạng mạng trục đa năng tới 400G thiết kế kiểu Modular VeEX RxT Platform

RxT Platform được thiết kế bao gồm khung máy chính với màn hình cảm ứng 7 inch, tích hợp PIN dung lượng cao và đầy đủ các kết nối ngoại vi: USB, RJ45. Là dòng Modular Platform đa dịch vụ chuyên dùng cho mạng trục tới 400G, RxT Platform có thể hỗ trợ các module đo kiểm sau:

RXT-3400: Advanced Multi-Service Testing

Module đo kiểm đa năng RXT-3400 hỗ trợ đo mạng Access, Metro, Core, Transport, Carrier Ethernet, Backhaul, Fronthaul and SAN Technologies tới 16GFC.

RXT-6400: 400G Testing

Module đo 400G hỗ trợ QSFP-DD PAM4 là giải pháp giúp các kỹ sư dễ dàng đo kiểm phục vụ công tác lắp đặt, xử lý lỗi, bảo trì mạng tốc độ cao từ mạng truy nhập đến đường trục.

RXT-6402: Dual 400G Multi-service Testing

Module đo kiểm RXT-6402 Dual 400G hỗ trợ linh hoạt các giao diện và tốc độ, có thể mở rộng trong tương lai mạng trục: Transport, Metro, Aggregation, Datacenter inter/intra/cross-connect, Cloud computing, 5G backhaul, and NEMs.

RXT-6200: 100G Universal Testing

Module đo RXT-6200 100G cho mạng Ethernet, Mobile Backhaul, Fronthaul, Storage Area Networks, OTN, SDH/SONET, PDH/T-Carrier links, hỗ trợ tốc độ từ 1.5/2 Mbps tới 100 Gbps.

RXT-6000e: 100G Multi-Service Testing

Module đo RXT-6000e 100G cho mạng Ethernet, Mobile Backhaul, Storage Area Networks, OTN, SDH/SONET, PDH/T-Carrier, hỗ trợ tốc độ từ 1.5/2 Mbps tới 100 Gbps..

RXT-3000: Multi-service Testing

Module đo RXT-3000 hỗ trợ đầy đủ các tính năng cho mạng OTN, SDH, SONET, PDH, DSn với khả năng hỗ trợ đo các chức năng cho Mobile Backhaul với tùy chọn SyncE, 1588v2 PTP, Carrier Ethernet, Fibre Channel và CPRI/OBSAI.

RXT-4100+: OTDR Testing

Đo kiểm OTDR hỗ trợ tới 500,000 điểm lấy mẫu với độ phân giải 3 cm, module đo cáp quang MTTplus-410+ hỗ trợ đầy đủ các tính năng đo OTDR, OPM, Light Source và VFL.

RXT-4111: DWDM OTDR Testing

Hỗ trợ tính năng đo DWDM OTDR có thể điều chỉnh để kiểm tra kênh quang cho bộ chia quang Mux/Demux và kết nối quang toàn tuyến (end to end connectivity).

RXT-4112: CWDM OTDR Testing

Hỗ trợ tính năng đo CWDM OTDR, OPM, Light Source and VFL.

RXT-4113: xWDM OTDR Testing

Hỗ trợ đo xDWM OTDR (bao gồm CWDM/DWDM) trong 1 chế độ đo duy nhất. CWDM và DWDM (C-band) có thể điều chỉnh bước sóng hỗ trợ tới 500,000 điểm phân giải lấy mẫu.

RXT-4500/4510: OSA Modules

Module phân tích phổ quang -Phân tích kênh quang cho mạng CWDM và DWDM. Hỗ trợ công nghệ MEMS, module đo kiểm, phân tích phổ quang OSA đo các thông số quang chính như bước sóng, công suất kênh quang và OSNR.