Giải pháp đo kiểm và phân tích mạng PON và GPON

Khi mạng GPON trở nên phổ biến, thì các thiết bị ONT đóng vai trò then chốt liên quan tới hiệu quả truyền tải tín hiệu giữa nhà cung cấp dịch vụ và thuê bao. Bên cạnh đó, các thiết bị mạng này cũng ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, trải nghiệm sử dụng trong các hệ thống mạng LAN/WAN trong các doanh nghiệp và hộ gia đình. Đo kiểm hiệu năng các thiết bị ONT, Modem, v.v. và phân tích mạng GPON giúp các kỹ thuật viên xử lý việc cài đặt và bảo trì mạng GPON đơn giản hóa công việc và tiết kiệm thời gian. Thiết bị đo kiểm hiệu năng thiết bị mạng này cũng giúp các Nhà sản xuất Thiết bị Mạng (NEM) nhanh chóng phát hiện các vấn đề về hiệu suất và xác minh các tính năng mới trước khi Thiết bị Đang Thử nghiệm (DUT) rời khỏi nhà máy. Sau đó, xuất các kết quả đó trong một báo cáo đo lường chi tiết và gửi chúng cho người chịu trách nhiệm trong doanh nghiệp hoặc khách hàng.

Giải pháp thiết bị đo kiểm hiệu năng và phân tích mạng PON và GPON

Máy đo kiểm tra và phân tích mạng PON và GPON cầm tay VeEX MTTPlus với giao diện GUI trực quan cho phép truy cập nhanh vào các tính năng tự động hóa mạnh mẽ, giúp các kỹ thuật viên trên hiện trường lắp đặt và nhân viên dây chuyền sản xuất dễ dàng tiến hành thử nghiệm toàn diện chỉ với vài phút hướng dẫn và một cú nhấp chuột là đủ để thực hiện các chuỗi thử nghiệm và tạo báo cáo phức tạp.

Module đo kiểm mạng PON

MTTplus kèm module đo kiểm MTTPlus-420 GPON được thiết kế để giúp các kỹ thuật viên đo kiểm chất lượng dịch vụ tại địa điểm lắp đặt ONT. Thiết bị kiểm tra mức công suất quang và giải mã các giao thức và thông điệp được trao đổi giữa OLT và ONT cho phép các kỹ thuật viên thực hiện xử lý sự cố nâng cao.

Chế độ đo cơ bản

 • Chế độ đo thông lượng hai cổng để đo ONT hướng lên và hướng xuống tại các bước sóng 1310nm, 1490nm, 1550nm.
 • Hiển thị đồng thời các thông số tín hiệu của phép đo PON.
 • Tự động tìm ODN và phân tích pass/fail mức ngưỡng công suất thu/phát.
 • Có thẻ cài đặt ngưỡng pass/fail công suất thu/phát
 • Tự động phân tích kiểm tra sợi quang đạt / không đạt với máy soi sợi tùy chọn.
 • Tạo báo cáo dễ dàng và truyền dữ liệu
 • Các chỉ báo trạng thái LED hướng lên, hướng xuống cho tín hiệu, Frame, Err / Alarm và TC Sync

Chế độ đo chuyên gia

 • Thông tin PLOAM advanced ONU
 • Hiển thị công suất phát OLT Tx, loại PON
 • Phát hiện lỗi hướng lên và hướng xuống phổ biến: LOS, BIP, FEC, etc.
 • Trình tạo báo cáo GPON nhanh, dễ hiểu.
 • Liệt kê tất cả các ID ONT đang hoạt động và số sê-ri.
 • Giải mã PLOAM và hiển thị các thông điệp điều khiển PLOAM
 • Giải mã OMCI và hiển thị các thông điệp điều khiển OMCI

Thực hiện các phép đo và phân tích GPON dễ dàng

Thân máy chính Chassis đa tính năng được tích hợp màn hình cảm ứng 7 inch, giúp các kỹ thuật viên cài đặt các thông số dễ dàng, cũng như đọc kết quả đo kiểm.

Đo kiểm tra tín hiệu mạng PON khi có dịch vụ

Kích hoạt dịch vụ mới phải DỄ DÀNG. Chỉ cần kết nối GPON người kiểm tra tại Cơ sở của Khách hàng giữa OLT và ONU / ONT. Các chỉ báo LED sẽ cho bạn biết nếu Dòng lên và Dòng xuống tín hiệu có mặt. Ngoài ra, đèn LED Frame ALM / ERR sẽ cảnh báo bạn về tình trạng giao thông.

Màn hình báo cáo kết quả đo kiểm tổng hợp

Một màn hình tóm tắt sẽ thông báo cho bạn biết có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với lưu lượng hướng xuống hoặc ngược dòng như: Mất tín hiệu; GPON Báo thức; hoặc lỗi GPON loại bỏ sự cần thiết phải sàng lọc dữ liệu thử nghiệm.

Kiểm tra lỗi đầu nối quang bằng video

Các đầu nối bẩn hoặc trầy xước dẫn đến mất mát, tăng ORL, và có thể làm hỏng các đầu nối khác. Ô nhiễm cuối mặt là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi liên kết cáp quang trong Viễn thông, MSO, dữ liệu trung tâm và môi trường mạng công ty. Phạm vi kiểm tra sợi quang kỹ thuật số VeEX cung cấp hình ảnh rõ ràng của mặt cuối của trình kết nối. Tập trung vào các khu vực tiếp xúc, máy soi sợi phân loại sức khỏe và độ sạch của đầu nối sau khi nó được đánh bóng hoặc làm sạch.