Quản lý và truyền kết quả đo kiểm bằng công nghệ QR Code

Các kỹ thuật viên hiện trường, các kỹ sư thực hiện các bài đo kiểm đang chịu áp lực lớn trong việc thu thập và gửi các hồ sơ là kết quả đo kiểm hiện trường có giá trị về công việc đã thực hiện và hoàn thành khi lắp đặt, cài đặt mạng cáp quang, các tuyến truyền dẫn mạng cố định và di động 3G/4G/5G, mạng truyền hình cáp CATV/DOCSIS. Với cách thông thường, các kỹ thuật viên cần sử dụng các kết nối có dây bằng cáp (USB hoặc RJ45), điều này có thể mất nhiều thời gian do kết nối phức tạp hơn, cần nhiều bước thực hiện hơn, do vậy luôn ảnh hưởng đến thời gian của họ. Ngoài ra, các máy đo kiểm tra hiện trường giá rẻ thường chỉ có các phương tiện nhập dữ liệu cơ bản dùng dây cáp và thiếu các phương tiện hiện đại như tùy chọn kết nối không dây (Wifi Direct hoặc Bluetooth), do vậy việc chuyển, chia sẻ hoặc tải lên dữ liệu thử nghiệm thường gây nhiều bất tiện và không nhanh chóng.

Giải pháp quản lý và truyền, chia sẻ kết quả đo thử nghiệm nhanh chóng bằng mã QR Code

Mã phản hồi nhanh (QR Code Technology) là một giải pháp cách mạng hóa cách thao tác, thực hiện chuyển giao kết quả đo kiểm nhanh nhất và tiện lợi nhất. Người dùng giờ đây chỉ cần sử dụng một điện thoại thông minh Smartphone, máy tính bảng Table PC hoặc bất kỳ thiết bị di động nào được trang bị máy ảnh và đầu đọc mã QR, sau đó kỹ thuật viên hiện trường chỉ cần quét mã QR được hiển thị trên màn hình của máy đo kiểm tra VeEX sau khi phép đo được thực hiện và lưu lại. Công nghệ QR Code trên Cloud Server sẽ xử lý thông tin mã QR, cung cấp quyền truy cập tức thời vào tất cả thông số đo trên thiết bị di động. Kỹ thuật viên có thể bổ sung báo cáo bằng cách nhập bổ sung thuộc tính công việc, nhận xét, hình ảnh và thậm chí cả kết quả gắn thẻ với tọa độ GPS thu được từ thiết bị điện thoại di động. Hồ sơ kiểm tra có thể được gửi qua văn bản hoặc gửi qua email cho người giám sát để xem xét. Chúng cũng có thể được tải lên và được lưu trữ trong hệ thống quản lý tài sản và quy trình làm việc VeSion® R-Server của VeEX, sử dụng điện thoại kết nối internet hoặc Wi-Fi.

Mã QR kết hợp với dịch vụ lưu trữ web NoApp của VeEX, cung cấp quyền truy cập miễn phí, nhanh chóng và đáng tin cậy vào dữ liệu kiểm tra có giá trị mà không cần phải dựa vào kết nối có dây hoặc không dây với máy kiểm tra. Đây không chỉ là một công nghệ giúp tiết kiệm thời gian rất lớn, mà nó còn giúp các kỹ thuật viên loại bỏ các bước kết nối phức tạp dùng dây USB, RJ45 hoặc Wifi Direct/Bluetooth bằng ứng dụng tiện lợi cho iOS và Android.

Ứng dụng

Kết quả kiểm tra là một phần không thể thiếu trong giai đoạn kích hoạt dịch vụ và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì, khắc phục sự cố và lập kế hoạch trong tương lai của mạng.

  • Kích hoạt dịch vụ: Kết quả kiểm tra thu được tại thời điểm kích hoạt dịch vụ cung cấp một chứng chỉ cho dịch vụ thuê bao mới. Thông tin này được gửi bởi kỹ thuật viên hoặc nhà thầu xác nhận hoàn thành công việc lắp đặt với kết quả đạt chỉ tiêu kỹ thuật theo yêu cầu.
  • Bảo trì mạng: Hồ sơ kiểm tra là một tài liệu tham khảo quan trọng cho các hoạt động bảo trì liên tục, đặc biệt là khi khắc phục sự cố kết nối mạng bị xuống cấp hoặc bị lỗi.
  • Lập kế hoạch mạng cho tương lai: Người vận hành cần ghi lại và hiểu các giới hạn hiệu suất của mạng trước khi cung cấp các dịch vụ tốc độ cao mới hoặc nâng cấp mạng.