Giải pháp thiết bị đo kiểm truyền dẫn thông tin viễn thông điện lực

May do kiem tra truyen dan vien thong dien luc

Mạng thông tin viễn thông điện lực cung cấp một khung chức năng truyền dẫn toàn diện để mô hình hóa các hệ thống tiện ích như điện, thông tin liên lạc, mạng máy tính, scada, cũng như sử dụng cho các ngành tương tự khác như khí đốt, nước, nước mưa, nước thải. Mạng viễn thông điện lực được thiết kế để liên kết tất cả các thành phần điều khiển giám sát tạo nên hệ thống tiện ích, chẳng hạn như dây điện, đường ống, van, thiết bị, mạch điện tử, cũng như các hệ thống công nghệ thông tin.

Truyền dẫn trên mạng viễn thông điện lực là đóng gói dữ liệu theo cách phù hợp với cấu trúc kênh 64-kbits/giây và sau này là công nghệ chuyển mạch gói IP. Vì lý do này, hầu hết các nhà khai thác mạng đang tích hợp các dịch vụ dữ liệu vào các mạng hiện có bằng cách sử dụng các phần tử mạng quang kỹ thuật số đồng bộ (SONET/SDH) và IP-Based thế hệ tiếp theo. Các phần tử mạng mới này mang tất cả các dịch vụ T-carrier/Scada/PDH/SONET/SDH truyền thống, nhưng cũng cho phép truyền tải các dịch vụ dữ liệu trên mạng Ethernet. Cách tiếp cận này làm giảm độ phức tạp của mạng, dẫn đến chi phí tổng thể thấp hơn và sử dụng băng thông hiệu quả hơn.

Các kết nối mạng viễn thông được đề cập ở trên phải được kiểm tra để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động chính xác ở mức yêu cầu. Sự đảm bảo này được thực hiện bằng cách kiểm tra băng thông, độ trễ, mất khung trong kết nối, đồng bộ, giao thức, cũng như kết nối vật lý.

Thiet bi do kiem tra truyen dan thong tin dien luc
Thiet bi do kiem tra truyen dan thong tin dien luc

Do vậy, các máy đo viễn thông được đề xuất để kiểm tra, phân tích tín hiệu từ luồng N x 64kps, E1, PDH/SDH, IP-Ethernet và truyền dẫn cáp quang, bao gồm.

Đo kiểm tra truyền dẫn C37.94, G.703 64K Codir, E1/PDH/SDH/Ethernet tốc độ tối đa 10G – MTTPLUS340

MTTPlus340 cung cấp các giải pháp thử nghiệm nâng cao cho Access, Metro và Carrier Ethernet, hỗ trợ OTN, SONET/SDH, PDH/DSn, Fibre Channel, CPRI, C37.94 và Đồng bộ hóa. Nền tảng thử nghiệm nhỏ gọn và linh hoạt này giúp các nhà cung cấp dịch vụ tăng hiệu quả và năng suất. Nó làm giảm OpEx và CapEx liên quan đến việc xử lý nhiều công nghệ cần thiết để giải quyết các dịch vụ Access, Business, Carrier Ethernet, Transport và Core ngày nay.

Đo kiểm chất lượng, điểm đứt, điểm lỗi, suy hao, chiều dài cáp sợi quang – FX150 hoặc MTTPlus410

FX150 hoặc MTTPlus410 hỗ trợ đầy đủ các chức năng kiểm tra bao gồm đo OTDR, đo công suất quang (OPM), Nguồn sáng (LS) và kiểm tra lỗi sợi quang (VFL). Phần mềm Fiberizer® dành cho Windows® Desktop, Android™ và/hoặc thiết bị di động Apple® có sẵn để hỗ trợ truyền dữ liệu, quản lý bản ghi và tạo báo cáo chuyên nghiệp.

Đo thu phát công suất quang, suy hao sợi quang Light Source (nguồn sáng quang), OPM (đo công suất quang)

FX40/FX45: hợp bộ đo công suất quang và suy hao tuyến quang nhỏ gọn, dễ sử dụng kèm bộ nhớ trong lớn. Phần mềm Fiberizer® dành cho Windows® Desktop, Android™ và/hoặc thiết bị di động Apple® có sẵn để hỗ trợ truyền dữ liệu, quản lý bản ghi và tạo báo cáo chuyên nghiệp.

Soi lỗi sợi quang (VFL) FX10+

FX10+ thiết kế kiểu bút, dễ sử dụng, phát ánh sáng bước sóng 650nm/1mW dễ dàng tìm kiếm điểm đứt sợi quang ở khoảng cách ngắn ~ 1km.

Đo kiểm tra truyền dẫn mạng không dây Wi-Fi hoặc có dây Ethernet tại các nhà trạm

  • MTX150: thiết bị đo kiểm tra đa dịch vụ 10G được tích hợp đầy đủ và độc lập cho Ethernet, SyncE SDH, SONET, PDH, DSn, , Mobile Backhaul và Fibre Channel (SAN). Máy đo kiểm tra cầm tay MTX150 có thể được định cấu hình với các giao diện và công nghệ mà các kỹ thuật viên hiện trường cài đặt giúp kiểm tra, xác minh, bảo trì và khắc phục sự cố các liên kết và dịch vụ truyền dẫn thông tin lên đến 10 Gbps.
  • WX150: thiết bị kiểm tra mạng Wi-Fi đáng tin cậy, phân tích lớp RF mạng Wi-Fi, thử nghiệm hiệu suất truy nhập hoàn chỉnh để đo lường trải nghiệm của người dùng cuối dưới tải lưu lượng truy cập. Bộ kiểm tra WX150 cầm tay nhỏ gọn cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để phát hiện, khảo sát, tối ưu hóa, kiểm tra hiệu suất và khắc phục sự cố mạng WiFi.