Đo kiểm truyền dẫn IEEE C37.94

May do da nang-MTTplus340

Tiêu chuẩn IEEE C37.94 xác định giao diện truyền dẫn quang giữa các nhà cung cấp thiết bị (Vendor) được sử dụng bởi các công ty điện lực để thay thế các liên kết kiểm soát giám sát điện và thu thập dữ liệu hiện có. Tiêu chuẩn IEEE C37.94 là giao diện cáp quang N * 64 kbps để cung cấp thông tin liên lạc giữa thiết bị kiểm soát điện từ xa và thiết bị ghép kênh. Tiêu chuẩn C37.94 mô tả chi tiết kết nối cho biến N, (trong đó N = 1, 2… 12), mô tả bội số của 64 kilobit kết nối mỗi giây mà liên kết giao tiếp hoạt động. Bởi vì các liên kết điện thấp được coi là không đáng tin cậy để sử dụng trong ngành công nghiệp điện vì chúng dễ bị nhiễu và thiệt hại do nhiễu điện từ trong trạm biến áp (EMI), shock điện, chênh lệch hiệu điện thế đất, sự an toàn về điện và các vấn đề về điện khác. Các liên kết quang học và cáp quang không gặp vấn đề như vậy, do vậy các liên kết cáp quang IEEE C37.94 đã được sử dụng trong các hệ thống thông tin của ngành công nghiệp điện.

C37.94 ban đầu được định nghĩa là giao diện MMF 850 ​​nm với các đầu nối ST (BFOC / 2.5), nhưng các biến thể giao diện quang 1310 nm MMF và SMF với các loại đầu nối quang khác nhau đã được sử dụng sau này. Nó có khả năng truyền một luồng dữ liệu duy nhất tại Nx64 kbit / s, với N là 1 đến 12 (64 đến 768 kbit / s). Nó sử dụng cấu trúc đơn giản và 1 đường truyền tốc độ dòng là 2048 kbit / s. Mỗi bit trong kênh dữ liệu được mã hóa dưới dạng ký hiệu hai bit bao gồm bit dữ liệu gốc và phần bổ sung của nó (01 hoặc 10) đảm bảo đủ chuyển đổi để giúp khôi phục đồng hồ.

Mất tín hiệu (LOS – Loss of Signal) và mất căn chỉnh khung (LOF – Loss of Frame Alignment)

Mặc dù tiêu chuẩn công nhận định nghĩa LOF ITU-T G.706 là sự kiện bắt đầu sau khi phát hiện ba tín hiệu căn chỉnh khung không chính xác liên tiếp, IEEE coi việc mất khung là một liên kết mất tín hiệu (LOS) tình trạng. Trong C37.94, LOS được khai báo khi tín hiệu quang quá thấp hoặc mất liên kết khung. Theo IEEE, điều kiện LOS được khai báo khi nhận được hai lỗi trở lên trong tám mẫu khung liên tiếp, và xóa khi nhận được tám mẫu khung chính xác liên tiếp. Thiết bị đo C37.94 đặt LOS khung (cảm ứng) và LOS tín hiệu (cảm ứng) riêng biệt để cung cấp thêm thông tin cho người dùng cho các mục đích cách ly và khắc phục sự cố tốt hơn.

Chỉ báo lỗi từ xa (RDI – Remote Defect Indication) và cảnh báo vàng (Yeallow Alarm)

Mặc dù IEEE C37.94 đề cập đến các lỗi đường dẫn RDI (như được xác định bởi ITU-T G.775), tên chính thức của chúng cho đầu cuối này trạng thái báo động là Báo động màu vàng. RDI đã trở thành một thuật ngữ phổ biến hơn, nhưng một số người dùng có thể sử dụng RDI và những người khác có màu Vàng, để chỉ cảnh báo được gửi bởi đầu xa để cho biết rằng có sự cố với tín hiệu nhận được. Màu vàng chỉ báo cảnh báo được thực hiện bởi bit thứ ba (y) trong tín hiệu căn chỉnh khung thứ hai.

Tín hiệu cảnh báo (AIS – Alarm Indication Signal)

Khi một phần tử mạng tuyên bố mất tín hiệu tại bộ thu của nó, nó sẽ gửi cảnh báo màu vàng (RDI) trở lại phần tử gốc thiết bị để thông báo sự cố và cảnh báo AIS cho tất cả các thiết bị khác được đặt ở phía trên (theo hướng của truyền gốc). AIS bao gồm việc thay thế các bit dòng của kênh dữ liệu (các khe thời gian từ 8 đến 31) bằng mẫu tất cả 1s

Đo kiểm IEEE C37.94

Đo kiểm IEEE C37.94

Thiết bị đo kiểm IEEE C.37.94 – VeEX MTTPlus kèm Module đo đa năng MTTPlus-340 là giải pháp cho các kỹ thuật viên đơn giản hóa việc kiểm tra hệ thống thông tin này. Các liên kết cáp quang hoặc các phần tử mạng sử dụng công nghệ truyền dẫn đơn giản này có thể được đo kiểm giống như tín hiệu PDH thông thường trên máy đo IEEE C37.94: thực hiện kiểm tra tỷ lệ lỗi bit (BERT), giám sát mức tín hiệu, lỗi tải trọng và cảnh báo.

  • Đo kiểm IEEE C37.94 là một tính năng tùy chọn của Module đo MTTPlus-340 và nó phải được kích hoạt để có quyền truy cập vào các chức năng của nó.
  • Tốc độ dữ liệu truyền tín hiệu quang chuẩn C37.94 rất thấp so với tiêu chuẩn ngày nay và không phải tất cả các SFP hiện đại đều tương thích với nó (hầu hết được thiết kế cho tốc độ ≥100 Mbit / s). Do vậy chỉ sử dụng SFP do VeEX đề xuất, có chức năng không bị chặn Non-Blocking và có đồng hồ và phục hồi dữ liệu (CDR) có khả năng hoạt động ở tốc độ 2048 kbit / s.
  • Tín hiệu đầu ra của các mô-đun SFP 850nm hiện đại mạnh hơn so với tính năng bảo vệ từ xa tiêu chuẩn ban đầu phạm vi đầu vào của thiết bị. Để tránh độ bão hòa hoặc các phép đo không hợp lệ, hãy sử dụng dây nối quang để đo công suất đầu ra SFP thực tế. Sau đó, thêm bộ suy hao trong dòng thích hợp, theo hướng TX, để khớp đầu ra của các phần tử mạng, nếu cần (ví dụ: 5 hoặc 10 dB). Mặc dù một số thiết bị C37.94 hiện đại có thể chấp nhận đầu vào công suất cao hơn, tiêu chuẩn IEEE ban đầu đề cập đến đầu ra tối đa -11 dBm tại cổng TX. Các dải động ban đầu của RX được xác định là -32 đến -11 dBm.
  • Mặc dù C37.94 xác định giao diện quang hoạt động ở 830 ± 40 nm qua sợi quang đa chế độ (MMF) với đầu nối BFOC / 2.5 (ST), ngày nay bước sóng 1310 nm MMF hoặc SMF đã được sử dụng. Để có phạm vi tiếp cận xa hơn hoặc để tái sử dụng cáp quang SMF hiện có được sử dụng cho các mục đích viễn thông khác. Đầu nối Connector quang thông thường hoặc bộ điều hợp quang học (Optical Adapter) cũng đã được sử dụng thay vì chỉ BFOC như cũ.